Hán hoá Việt Nam !!! Khu Phố Thương Mãi của Tàu Lớn Nhất VN tại Bình Dương.

From: Pham Thi Kim Thanh

Kính chuyển,

VC đang Hán hóa dân tộc Việt Nam bằng mọi cách để năm 2020 sẽ hoàn thành sứ mạng sát nhập đợt I.

Văn hoá, giáo dục, kinh tế, chính trị, xã hội, kiểm tra dân số. Nhất nhất đều do TC nắm giữ, kể cả cái bộ chính trị trung ương cũng do cố vấn và quan thầy TC nắm chặt yết hàu.
Hồ Chí Minh là tên Tội đồ dân tộc. Ngàn đời HCM và toàn bộ đảng CSVN sẽ mang trọng tội với dân tộc.

Hỡi các đảng viên CSVN, hãy quay lại với dân tộc và thức tỉnh để giữ nước Việt Nam mà từ hơn 4000 năm cha ông chúng ta đã cố công  gìn giữ !

Thiên Kim-PTKT.
***Xin đọc những ghi chú dưới mỗi tấm hình do những thằng người xác Việt mà hồn Tàu khựa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Đây là Red China (Tàu Cộng) chứ không phải người Tàu ở Chợ Lớn

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng

Rồi đây sẽ là trung tâm chứa chấp bọn Tàu Cộng tràn sang nước VN ta.

Sẽ là trung tâm bán hàng hoá thực phẫm độc hại.

Sẽ là trung tâm lôi kéo con gái VN lấy chồng tàu.

và sẽ là đồng hoá dòng giống của bọn chúng ở đây

Xin mỡ show images / attached để xem thành phố Tàu ở Bình Dương

và sẽ có ở miền tây nữa,

Mất nước đến nơi rồi!!!

Đông Đô Đại Phố, khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất dành cho Hoa kiều giữa lòng thành phố mới Bình Dương, một thiên đường mua sắm, giải trí và ẩm thực đặc sắc, góp phần tạo dựng và gìn giữ vẻ đẹp văn hóa đa sắc màu của dân tộc Việt Nam??? cho thế hệ mai sau.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tiềm năng dự án


 Lần đầu tiên một dự án được xây dựng dành riêng cho cộng đồng người Hoa sinh sống, kinh doanh và phát triển, với tên gọi ấn tượng “Đông Đô Đại Phố” đã được khởi công xây dựng. Đây không phải là một cụm nhà phố nhỏ lẻ mà là một khu thương mại lớn, có diện tích lên đến 26 ha , thể hiện sự đầu tư quy mô và đặc biệt chú trọng của chủ đầu tư đến phân khúc khách hàng người Hoa đầy tiềm năng, hiện vẫn còn bỏ ngỏ. Dự án sẽ được đầu tư với nhiều hạng mục như nhà phố liến kế, văn phòng, thương mại,kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại, sang trọng mà vẫn mang đậm dấu ấn kiến trúc Trung Hoa!!!!!!!!!!!!????????

Vị trí

Dự án Khu thương mại Đông Đô Đại Phố của Becamex IJC, tọa lạc bên cạnh Chùa Bà Thiên Hậu, sẽ là nơi mua bán tấp nập, nhộn nhịp của bà con người Hoa tại Bình Dương cũng như thu hút đầu tư của người Hoa từ khắp nơi, là điểm gắn kết và hình thành cộng đồng Hoa kiều sung túc, thịnh vượng.!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tiện ích

Sinh sống và kinh doanh tại Đông Đô Đại Phố đồng nghĩa với việc tận hưởng toàn bộ tiện ích xã hội của thành phố mới Bình Dương mà không phải di chuyển đâu xa như trung tâm hành chính chính trị tập trung, trường đại học quốc tế Miền Đông, bệnh viện quốc tế, khu phức hợp thể thao, trung tâm hội nghị-tiệc cưới, sân golf và các trung tâm thương mại, giải trí…phần lớn đã được khởi công xây dựng và một số đã được đưa vào sử dụng, đặc biệt lễ động thổ xây dựng Chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu diễn ra vào ngày 11/2/2011 là một trong những tiêu điểm nổi bật giúp định hình nên một khu vực mang đặc trưng của cộng đồng người Hoa.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Đến với Đông Đô Đại Phố, bạn sẽ có cơ hội khám phá nền văn hóa Trung Hoa đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!, từ phong tục tập quán đến những nét văn hóa cổ truyền về lối sống, cách sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt là phong cách ẩm thực, tất cả sẽ được tái hiện tại Đông Đô Đại Phố.

SÂN KHẤU NHẠC NƯỚC

MỘT GÓC CÔNG VIÊN TRUNG TÂM THÀNH PHỐ

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP II

CÔNG VIÊN TRUNG TÂM THÀNH PHỐ RỘNG 120ha ĐÃ HOÀN THÀNH 100%

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG ĐÃ HOÀN THÀNH

TRUNG TÂM VĂN HÓA

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ VỚI QUY MÔ 1000 GIƯỜNG

Hèn chi mà người Việt Nam ta có câu: “Ở đâu có khói là ở đó có người Tàu”.
Những khu ChinaTown lớn nhất thế giới
Cập nhật ngày 14/12/2011

STDLO – Nếu ở một nước nào đó có người Hoa sinh sống, hẳn sẽ có các khu Chinatown mang đậm các nét đặc trưng về phong tục tập quán, về văn hóa ẩm thực… Tùy vào từng địa điểm mà có các khu Chinatown lớn nhỏ khác nhau  Hãy cùng sotaydulich.com điểm qua các khu Chinatown lớn nhất thế giới nha !

>>> Kỳ 1: Chinatown San Francisco – Thành phố trong thành phố
>>> Kỳ 2: Nét văn hóa và ẩm thực ở Chinatown San Francisco
>>> Kỳ 3: Nét á đông giữa trời tây – Chinatown tại Argentina
>>> Kỳ 4: Chinatown – Điểm tham quan hấp dẫn ở Washington DC
>>> Kỳ 5: Những khu ChinaTown lớn nhất thế giới
>>> Kỳ 6: Chinatown Brooklyn New York – Bản sắc Á Đông
>>> Kỳ 7: Penang Chinatown – Di sản thế giới

  1.  Sydney, Australia

Sạch sẽ, nhộn nhịp là những gì bạn sẽ tìm thấy ở khu ChinaTown này. Hiện nay khu ChinaTown vó vị trí cạnh Khu chợ Hay ChinaTown, lúc trước có vị trí gần khu cảng Rock, sau đó chuyển đến đường Market, và cuối cùng là có vị trí như hiện nay từ thập niên những năm 1920.

2.    New York, Mỹ

Là điểm thu hút chính ở Mahattan, là một cộng đồng nhộn nhịp trong khu công viên Brooklyn’s Sunset. Đường Canal là trung tâm của Manhattan. Với rất nhiều các cửa hàng thảo dược, khi đi vào đây bạn sẽ ngỡ như mình đang ở trong đất nước Trung Hoa. Chính vì thế ma nơi đây thu hút rất đông các du khách khi đến với New York.

3.    San Francisco, Mỹ

Khu China Town tại San Francisco được mệnh danh là Cộng đồng người Hoa lớn nhất bên ngoài châu Á, là khu Chinatown lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất tại đây. Bạn nên đến đây vào những ngày cuối tuần để mua thức ăn, tận hưởng nét Trung Hoa, nét Á Châu ngay trong lòng nước Mỹ.  Du khách còn có thể tham quan các phong cảnh đẹp ở đây  như tòa nhà Sing Chong và Bank of Canton.

4.    Bangkok, Thái Lan

Khu Chinatown Bangkok cũng nổi tiếng như Yaowarat hoặc Sampeng. Được xem như là một khu phố cổ trong một Bangkok hiện đại. Vào cuối những năm 1700, các thương nhân từ Trung Quốc di cư ồ ạt đến đây, họ định cư và sinh sống  từ đó, hình thành nên khu Chinatown này. Đến đây, không thể không ghé ngôi đền Wat Traimit, với tượng Phật bằng vàng nặng 5 tấn. Mua sắm và ẩm thực là đặc trưng không thể thiếu ở Chinatown, bạn có thể đến hai khu chính  đó là Thanong Yaowarat và Thanong Charoen Krung.

5.    Brisbane, Australia.

So với các Chinatown khác, thì nơi này có dáng vẻ hiện đại hơn. . Khu  thương mại Brisbane Chinatown được khai trương vào năm 1987. Với nét kiến trúc đầy màu sắc, được thiết kế bởi các kiến trúc sư Trung Quốc, mang nét phong thủy với cặp sư tử đá ngay lối vào.

6.    Paris, Pháp

Được du khách biết đến rất nhiều, Paris có rất nhiều khu Chinatown, lớn nhất là trong khu Arodisemen 13.  Nói là khu Chinatown cũng không chính xác, tại vì ở đây còn có cưa dân gốc Á khác Các bạn có thể tìm thấy các cửa hang với nội thất lạ, các tiệm móng tay và các cửa hàng quần áo.

7.     Yokohama, Nhật Bản

Bạn có biết rắng Yokohama là có khu Chinatown lớn nhất châu Á. Năm 1859,nhằm phát triển cảng biển và mở cửa thương mại nước ngoài, Rất nhiều thương nhân Trung Quốc đã đến đây phát triển. Những tuyến đường trong khu phố sặc sỡ màu sắc , những cổng chào đều có tìm thấy tại đây.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ banbientap@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập www.sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

10 khu Chinatown nổi tiếng nhất thế giới

NÁO NHIỆT, ĐÔNG VUI VÀ NHIỀU MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ NGON MIỆNG LÀ ĐIỂM CHUNG CỦA TẤT CẢ CÁC KHU PHỐ NGƯỜI HOA.

>> Săn đồ đẹp giá rẻ trong các khu chợ đêm Bangkok
>> Đi ‘bụi’ Malaysia với 5 triệu đồng

Bangkok, Thái Lan

Rộng lớn và vô cùng nhộn nhịp là những từ ngữ khách du lịch ưu ái dành cho khu phố người Hoa tại thủ đô Bangkok. Chinatown nằm trên đường Yaowarat thuộc quận Samphanthawong và một phần đường Charoen Rung rộng lớn nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok. Tới đây, du khách sẽ được chìm trong thiên đường mua sắm với nhiều loại hàng hóa đa dạng như hàng may mặc, điện tử, hàng lưu niệm, đồ cổ, nhạc cụ…

Nhưng đặc biệt hơn cả là khu ẩm thực luôn tấp nập khách ra vào, thậm chí luôn sáng đèn cả đêm. Các món ăn mang đậm khẩu vị cay ngọt Trung Hoa, các nhà hàng hải sản giá rẻ ngon tuyệt là địa chỉ đỏ cho bất cứ ai ghé thăm nơi này. Ngoài ra, tại đây còn có một chợ hoa mở cửa 24/24h và chùa Wat Mangkon Kamalawat luôn ngào ngạt hương trầm.

Singapore

Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia có mật độ người Hoa cao nhất. Vì lẽ đó khu Chinatown đương nhiên trở thành một trong những khu giàu có cả về số lượng cửa hàng, cửa hiệu cũng như các giá trị tâm linh, văn hóa.

Ẩm thực mang hương vị Trung Quốc không hề có kiếm tại Singapore nên phần đông khách du lịch tìm đến Chinatown đều muốn trải nghiệm một không gian truyền thống hoặc muốn tìm mua một vài sản phẩm thủ công như đồ lụa may mặc, đồ cổ, trang sức vàng hay ngọc bích tại thương xá Yue Hwa, gần phố Eu Tong Sen và Upper Cross.

Ngoài ra, ở Chinatown, du khách còn có rất nhiều sự lựa chọn cho shopping như Chinatown Point, công viên People’s Park Complex và Chinatown Complex. Đặc biệt với tín đồ thời trang thì đường Ann Siang và phố Club Street là thiên đường dành cho bạn.

Nếu ghé thăm vào dịp Tết Nguyên đán, du khách có thể hòa mình vào các lễ hội tưng bừng được tổ chức suốt trong nhiều ngày liền. Các quầy hàng đèn lồng, viết thư pháp hay các buổi cầu kinh tại các ngôi chùa nhân dịp năm mới luôn mê hoặc các du khách đến từ phương Tây.

Kolkata, Ấn Độ

Khu người Hoa tại thành phố Kolkata là khu Chinatown duy nhất tại Ấn Độ. Nơi đây từng chứa tới 20.000 người Hoa, tuy nhiên số lượng ngày đã giảm đi nhiều. Phần đông những người này làm việc ở những nhà hàng Trung Quốc và những xưởng sản xuất da thuộc gần đó.

Khác với những khu Chinatown trên thế giới, các món ăn bày bán tại đây đã được cải biến đi nhiều so với khẩu vị người Hoa. Món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi tới đây chính là món gà Mãn Châu. Tuy có công thức xuất xứ từ Trung Quốc nhưng một vị đầu bếp tại Kolkata đã thay thế một số nguyên liệu mang đặc trưng truyền thống của Ấn Độ, tạo nên một món ăn đặc biệt và sau đó đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước.

Sydney, Australia

Trong những năm gần đây, khu phố người Hoa ở Sydney đã được mở rộng hơn trước, tọa lạc tại Haymarket, giữa Central Station và cảng Darling.

Tuy vậy, đây vẫn là khu Chinatown có diện tích khá khiêm tốn so với các khu khác trên thế giới. Thay vì ở một khu vực riêng biệt, khu phố Hoa ở Sydney nằm lẫn giữa những tòa nhà chọc trời nhưng không phải vì thế mà kém đi sức hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tìm thấy bất cứ món đồ xuất xứ Trung Quốc hay các món ăn truyền thống ở khu chợ này, đặc biệt là tại chợ đêm. Hầu hết du khách phương Tây đều rất thích “yum cha”, một thức uống truyền thống, ăn kèm với một số đồ ăn đựng trong khay nhỏ, gọi là dim sum.

Binondo, Manila

Binondo, khu Chinatown ở Manila, là khu người Hoa lâu đời nhất trên thế giới. Du khách nên bắt đầu tour du lịch của mình tại Umbrella Alley, nơi bạn có thể vô tư chọn các món ăn đường phố thơm ngon, hấp dẫn; sau đó, bạn có thể ghé qua quán cafe nổi tiếng Mezzanine.

Nếu bạn là tín đồ Phật giáo thì đây thực sự là điểm đến lý tưởng nhất dành. Đâu đâu ở đất nước này, du khách cũng có thể bắt gặp những ngôi chùa nguy nga, tráng lệ. Nhưng đến với Chinatown, bạn còn có thể cảm nhận không khí tâm linh đậm chất Trung Hoa bên những ngôi chùa mái uốn cong, thay vì lối kiến trúc chùa Ấn Độ như những nơi khác.

London, Anh

Ngày nay, khu người Hoa ở London tọa lạc tại Soho, Wesminter, nằm quanh khu phố Gerrard Street. Nơi đây quy tụ nhiều nhà hàng Trung Hoa, tiệm bánh, siêu thị, cửa hàng lưu niệm và là trụ sở của nhiều công ty do người Trung Quốc quản lý tại London.

“Cực sôi động” là từ ngữ là dân bản địa dành để miêu tả không khí nơi đây trong dịp lễ đón chào năm mới âm lịch. Rất nhiều hoạt động truyền thống như chợ đêm, múa lân… được tổ chức ở Chinatown đã khuấy động không khí có phần cổ kính của London.

Ngày nay, khu người Hoa ở London tọa lạc tại Soho, Wesminter, nằm quanh khu phố Gerrard Street. Nơi đây quy tụ nhiều nhà hàng Trung Hoa, tiệm bánh, siêu thị, cửa hàng lưu niệm và là trụ sở của nhiều công ty do người Trung Quốc quản lý tại London.

Trò chuyện với những người bán hàng dạo, thưởng thức món tào phớ nóng hổi, nhâm nhi ngụm trà sữa hay ghé qua cafe TPT sẽ mang tới cho người Hoa xa xứ cảm giác như sống tại quê nhà.

Yokohama, Nhật

Cổng chào khu phố người Hoa ở Yokohama lung linh dưới ánh đèn lồng. Ảnh: Uemii

Ẩm thực là trải nghiệm thú vị lớn nhất cho những ai tới với khu người Hoa ở Yokohama. Ước tính có tới hơn 200 nhà hàng Trung Quốc mở cửa ở đây. Tuy nhiên, thực khách cũng có thể tìm thấy một vài món ăn Nhật kinh điển tại đây như mỳ ramen, bánh Manju.

Công viên Yokohama Daiseikai, hay còn gọi là Daska mang phong cách kiến trúc Thượng Hải những năm 1920-1930 thế kỷ trước. Đây là địa chỉ đỏ cho những ai yêu thích ẩm thực và văn hóa Trung Quốc tại Nhật.

Tầng 7 và 8 tòa nhà này là bảo tàng nơi bán và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật truyền thống. Nhà hát ở tầng 6 là nơi du khách có thể thưởng thức những màn xiếc, nhào lộn hay nghe kinh kịch Trung Hoa. Còn tại food court ở tầng 3-4-5, du khách có thể tìm thấy rất nhiều các món ăn ngon miệng. 2 tầng dưới cùng dành để bày bán các đồ lưu niệm.

San Francisco, Mỹ

Đại lộ Grant và phố Stockton được những người gốc Hoa ở San Francisco, California thường xuyên lui tới. Nơi đây được mệnh danh là khu phố người Hoa lâu đời nhất ở Bắc Mỹ và cũng là con hẻm lâu đời nhất ở San Francisco, nơi vốn nổi tiếng bởi những bức tường đầy sắc màu. Du khách có thể ghé qua ngôi đền thờ Trung Quốc lâu đời nhất tại Mỹ cũng ngay chính ở khu phố này.

Khi tới đây, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội ghé qua nhà máy bánh quy Golden Gate Fortune và mua một túi đầy chỉ với giá 3 USD. Ước tính, mỗi ngày, các công nhân ở đây làm ra hơn 20.000 chiếc bánh thơm ngon.

Kuala Lumpur, Malaysia

Những nhà hàng vỉa hè ở phố Petaling, Kuala Lumpur. Ảnh Cavinteo blogspot.

Tọa lạc trên con phố Petaling ngay trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, khu phố người Hoa ở đây luôn sôi động từ sáng tới khuya với rất nhiều quầy hàng bày bán. Người Hoa ở Malaysia khá đông đảo, do đó, khu Chinatown cũng vì thế mà trở nên rất đông đúc và sôi động.

Hầu như tất cả các món ăn ở đây đều giữ nguyên được hương vị truyền thống, đặc biệt là món vịt quay Quảng Đông. Mang phong cách của những khu chợ tạm, chợ bình dân, du khách tới đây sẽ cảm nhận được không khí rất thân thiện và ấm áp của người dân bản xứ.

Đặc biệt vào buổi tối, các quầy hàng trong chợ đêm sẽ bày gần như chật kín hai bên đường của con phố và du khách, dù đã đi bộ cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì chật chội. Ngoài đồ ăn, mặt hàng phổ biến nhất ở đây là những món hàng “fake” với giá khá bèo, nhưng du khách vẫn được khuyên là nên mặc cả nhiệt tình.

Tonronto, Canada

Gà, vịt quay, mực nướng với hương vị đặc trưng Trung Hoa được bày bán ở những quầy hàng vỉa hè.

Khu phố người Tàu ở Toronto, Canada luôn tấp nập, nhộn nhịp bởi đội ngũ rất đông những người bán hàng ở vỉa hè mang phong cách cộng đồng của người Hoa. Mặt hàng chính được bán nhiều nhất ở đây chính là đồ ăn mang đậm hương vị ẩm thực Trung Quốc; nổi tiếng nhất là món gà chua ngọt tại nhà hàng Lee Garden. Sau bữa ăn, tráng miệng bằng bình trà thảo dược nóng hổi trong những chiếc ấm có hoa văn tinh xảo, cầu kỳ là điều làm những người dân bản điệu vô cùng thích thú.

Ngoài ra, hàng năm, tại khu vực phía ngoài khu Chinatown còn thường xuyên diễn ra cuộc đua thuyền Rồng Toronto, nơi quy tụ của nhiều đội từ các quốc gia. Họ mang tới những chiếc thuyền với nhiều hình vẽ rực rỡ và rất đẹp mắt.

Phố người Hoa ở Toronto trải dài trên 2 tuyến đường Dundas Street West and Spadina Avenue.

Nguyên Chi
Theo Huffington Post

Advertisements