Cả Thế Giới sốt xình xịch vì “Hồ Sơ Panama”(Panama Paper) nêu đích danh nhiều lãnh đạo, người thân lãnh đạo, và cả….bạn thân lãnh đạo câc Quốc Gia, dính nghi án trốn thuế, tham nhũng, rửa tiền tại các “thiên đường thuế” như Panama, Virgin Íland, Cayman, Bermuda…

Nhưng có 2 quốc gia mà dân Việt Nam mong chờ nhắc đến nhất lại không thấy, đó là Mỹ, và quốc gia còn lại: Việt Nam.
Tại sao thì ad không biết, có thể có nhiều giả thuyết như là “nhỏ quá không thèm kể”, hoặc “Mỹ chắc số lượng lớn chưa thống kê trọn vẹn hết”..v.v..

Ở đây, ad chỉ đưa 1 số thông tin “gợi mở”.

Hiện nay, trong tổng số 58 quốc gia đầu tư vào Việt Nam, thì Virgin Island, xếp thứ 5. Ngạc nhiên chưa?
1 quần đảo bé nhỏ với 153 km2 và 27.800 người, lại là nơi đăng ký của Dragon Capital, VietNam Asset Managerment, Indochina Adviser, Vina Capital Investment Managerment, Vietnam Holding Asset Managerment….. Là những quỹ đầu tư lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam, và ta sẽ không khó khăn khi tìm thông tin những ông quản lý/ông chủ của quỹ này.
(Bạn cứ thử search google 1 quỹ nào đó, như dragon capital, hay vietnam asset managerment chẳng hạn wink emoticon )

Thế thôi, còn chuyện có trong danh sách của Panama Paper không thì…từ từ biết.
(R)

Nhật ký yêu nước's photo.
Like

Like

Love

Haha

Wow

Sad

Angry

Comment

Comments
Tòng Thanh Phạm
Write a comment…
Hoàng Hải
Hoàng Hải Thực ra thì dựa theo kiến thức hạn chế của mình sau khi làm việc 1 time ở Vn thì cả Virgin Islands và Cayman Islands đều không dính dáng tới mấy sếp VN. Chính xác thì vì các sếp VN không cần phải vác tiền ra nước ngoài àm vẫn rửa được tại chỗ 1 cách dễSee More

Like · Reply · 40 · 10 hrs · Edited
Hoàng Hải
Hoàng Hải Và thêm 1 điều nữa các cty trong Panama papers là shell companies tức là cty ma, không tồn tại trên thực tế trong khi các quỹ đầu tư àm ad đưa ra là các công ty lớn làm ăn uy tín và có rất nhiều dự án đầu tư vào nhiều lãnh vực khác nhau ở VN như tài chính, bất động sản. Ví dụ như VinaCap và IndoCap thường được nhắc đến nhờ vào các bđs chất lượng cao còn DragonCap thì chuyên bơm vốn vào các tổ chức tài chánh tại VN.

Like · Reply · 8 · 10 hrs
Quách Cook
Quách Cook Có cách rửa tiền như thế này nữa. Các bác nhà giàu VN ta cho con cháu người thân sang nước ngoài rồi mở dịch vụ gửi tiền về VN. Tại VN người giàu gom ngoại tệ trong nước gửi cho người nhận.

Like · Reply · 9 · 10 hrs
1 Reply
RELATED

Lazada
Được tài trợ
Độc và Lạ – Rẻ nhất VN: BẬT LỬA HÌNH ĐIẾU THUỐC
Lạ mắt, độc đáo, dễ tạo bất ngờ với bạn bè khi mời thuốc. ♥
LAZADA.VN
Advertisements