BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI BUỔI TRÌNH DIỄN CỦA VĂN CÔNG CS (WESTEND MARKET, MELBOURNE)

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta rất cần một nụ cười để tô điểm cho đời sống tẻ nhạt, để làm giảm đi những sự căng thẳng trong công việc, để tạo một sự thân thiện, gần gủi với mọi người,… Nhưng cười với những văn công CS thì không. Họ là những người đã được CSVN ưu ái cho ra hải ngoại, cho dầu không có chủ đích thì vẫn là công cụ được dùng để tuyên truyền, đánh bóng cho một chế độ hại dân, bán nước. Là những con rối đang làm trò hề cho một chế độ thối nát và hèn hạ nhất lịch sử nhân loại.

Hơn nữa người dân trong nước mới chính là những người cần có một nụ cười vì cuộc sống của họ đầy những lo âu và sợ hãi.

Lo âu và sợ hãi vì những chất độc hại trong các thức ăn, nước uống.
Lo âu và sợ hãi vì nạn cướp giật hoành hành ở khắp mọi nơi.
Lo âu và sợ hãi vì tai nạn xe cộ, lụt lội, giao thông bị bế tắc, đường sá không an toàn.
Lo âu và sợ hãi vì nạn hách dịch, lộng quyền, làm tiền, bắt bớ, đánh đập, giết người tùy tiện của côn đồ công an.
Lo âu và sợ hãi vì nạn cưỡng chiếm và cướp đoạt tài sản, đất đai, ruộng nương dưới chiêu bài “phát triển đô thị, quy hoạch đất đai”.
Lo âu và sợ hãi vì nhà thương đã trở thành nhà ghét, vì bác sĩ là những kẻ giết người có giấy phép (licence to kill).
Lo âu và sợ hãi vì nhà trường đã trở thành cái chợ bán chữ buôn bằng, là nơi mà mà học trò và thầy giáo có thể có những hành động vô giáo dục nhất.
Lo âu và sợ hãi cho tiền đồ dân tộc vì đất nước có hàng vạn tiến sĩ (giấy) nhưng lại không làm nổi con bù-lon.
Lo âu và sợ hãi vì hàng ngày phải sống, đối mặt với sự dối trá, áp bức, bóc lột, cửa quyền, tham nhũng.
Lo âu và sợ hãi vì Miền Nam là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam và cũng là vựa lúa lớn hàng thứ nhì ở Đông Nam Á nay đang trở thành những vùng đất khô cằn hay bị nước biển tràn vào không còn trồng trọt, canh tác được nữa.
Lo âu và sợ hãi vì sự suy đồi cùng cực về đạo đức, luân lý, thuần phong, mỹ tục.

…..

Và có lẽ nổi lo âu và sợ hãi lớn nhất là không biết ngày mai rồi đây Việt Nam có còn là Việt Nam nữa không?!

Chính vì nổi lo âu và sợ hãi mất nước mà em Huy Bảo đã cất cao giọng hát lên ca khúc “Việt Nam tôi đâu?” Đó cũng chính là một lời thở than ngậm ngùi, cay đắng, một câu hỏi xót xa, đau lòng của người dân Việt.

Cười làm sao được khi đất nước đang lâm nguy. Chính vì thế mà cộng động Người Việt Úc Châu đã không chấp nhận “Nụ Cười Úc Châu 2016”. Một nụ cười ngốc nghếch, vô tâm, vô cảm để che đậy một cách vụng về cái trò văn hóa vận tại Westend Market, Melbourne, ngày 10/04/2016.

Cùng ngày, tại Brisbane, Queensland, đồng bào cũng đã rầm rộ biểu tình trước một tiệm ăn mang tên “Uncle Ho”  – một cái tên đã đem đến bao lo âu, sợ hãi và đã gây ra bao tội ác, tang thương, mất mát cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Sự đoàn kết và tinh thần chống cộng mạnh mẽ của cộng đồng Người Việt đã làm cho vị chủ nhân tiệm ăn “Unclo Ho” phải suy nghĩ lại và quyết định đổi tên thành “Uncle bia hoi”.

(Ghi chú: Khi buổi biểu tình vừa mới bắt đầu thì BTC đã có những sự bất đồng ý kiến với các nhân viên của ban quản trị Westend Centre, rồi sau đó với cảnh sát khi họ đòi đoàn biểu tình phải dời từ mé bãi đậu xuống lối đi bộ gần lề đường. Vì vấn đề an toàn cho đoàn biểu tình, ông Nguyễn văn Bon (Cựu Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) đã mạnh mẽ lên tiếng yêu cầu BTC chính thức làm đơn phản đối (lodge a formal complaint) và đưa việc này lên những cấp chính quyền cao hơn. Ngay sau đó ban quản trị của Westend Centre đã rút lui, cảnh sát đã đấu dịu và chấp nhận để cho đoàn biểu tình trở lại vị trí cũ vì vấn đề an toàn. Điều này cho thấy rằng chúng ta đang thực sự sống trên một đất nước tự do vì chính quyền biết lắng nghe, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân – “When governments fear the people, there is liberty. When the people fear the government, there is tyranny. The strongest reason for the people to retain the right to keep and bear arms is, as a last resort, to protect themselves against tyranny in government.”)

Melbourne
10/04/2016

Một số hình ảnh của buổi biểu tình

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4464-4464

 

Một số bài báo và video clips tường trình về phản ứng của cộng đồng Người Việt đối với tiệm ăn “Uncle Ho” –

– Vietnamese community rallies against restaurant carrying dictator’s name

Protesters rally outside ‘offensive’ Uncle Ho restaurant in New Farm
Protesters rally outside Fortitude Valley Vietnamese restaurant ‘offensively’ named ‘Uncle Ho

Uncle Ho: Controversial Brisbane eatery to change its name

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4464-4464

 

bacninh

From: Thomas D. Tran <
Sent: Tuesday, April 12, 2016 9:51 AM
Subject: Fwd: Tên nhà hàng UNCLE HO tại Úc sẽ biến mất trong tương lai. Thật nhục nhã!

Chuyển đọc và chuyển tiếp tối đa với lời Hoan Hô Người Việt tị nạn cs tại Úc Đại Lợi (Australia) đã hành động tích cực và thích đáng. Những thành phần Giao Điểm, Việt Tân hãy lấy việc hạ biển, đổi tên quán Uncle Ho này làm răn.

TDT
From: Long Do <dragonvnsf@yahoo.com>
Date: 2016-04-12 6:06 GMT-05:00
Subject: Tên nhà hàng UNCLE HO tại Úc sẽ biến mất trong tương lai. Thật nhục nhã!

Thân kính chuyển đọc và phổ biến rộng khắp trong và ngoài nước để toàn dân Việt phỉ nhổ tên già dê họ Hồ, một tội đồ của toàn thể dân tộc VN. 

Hoan hô và thành thực chúc mừng sự thành công trong tranh đấu của cộng đồng tỵ nạn cộng sản ở Úc Châu.

Chủ nhà hàng “Uncle Ho” ở Úc đổi tên sau khi bị dọa giết

12.04.2016

Những người chủ nhà hàng Việt ở Brisbane, Úc, cho biết họ đã quyết định đổi tên nhà hàng Uncle Ho (Bác Hồ) sau khi xảy ra các cuộc biểu tình phản đối và bị doạ giết.

Tên nhà hàng liên quan đến lãnh đạo cộng sản Việt Nam Hồ Chí Minh và có khoảng 100 người Việt biểu tình có mặt tại nhà hàng ở Fortitude Valley hôm Chủ Nhật để bày tỏ sự tức giận.

Họ phản đối một cách ôn hòa nhưng cho biết tên của nhà hàng đã gợi nhớ đến quá khứ đen tối và đáng sợ ở Việt Nam.

Các chủ sở hữu đã đóng cửa nhà hàng hôm Chủ Nhật và nói với ABC rằng mọi người đã đe dọa sẽ đốt nhà hàng. Trên Instagram, nhà hàng này viết họ phải đóng cửa do bị “dọa giết”.

Chủ nhà hàng Uncle Ho Anna Demirbek cho biết họ “hoàn toàn nhận thức rằng thương hiệu Uncle Ho là nhạy cảm”.

Cộng đồng người Việt biểu tình trước nhà hàng Uncle Ho (Photo: Facebook Phuong Nguyen)

Tối thứ Bảy tuần trước, các chủ nhà hàng xác nhận rằng họ quyết định đổi tên thành Uncle Bia Hoi.

Người biểu tình Phuong Nguyen nói rằng đám đông đã quyết định tập hợp lại sau những cố gắng liên hệ với chủ nhà hàng nhưng thất bại.
Chị Phuong Nguyen nói: “Đối với người Việt Nam, đặc biệt từ miền nam, những người đã liều cả mạng sống để chạy khỏi đất nước bằng thuyền vào thập niên 70 và 80, chúng tôi ghét cái tên đó”.

Các chủ nhà hàng cho biết họ không có ý xúc phạm bất cứ ai, và đã tiến hành các động thái để đổi tên trong vài tuần tới.

Hàng triệu người đã chạy trốn khỏi Việt Nam vì chế độ cộng sản Hồ Chí Minh.

Kể từ khi khai trương vào đầu năm nay, tài khoản Instagram của nhà hàng tràn ngập chỉ trích vì đã khơi lại quá khứ đó.

Trong 20 năm sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975, khoảng hai triệu người đã rời khỏi đất nước trong cuộc di cư hàng loạt để thoát khỏi chế độ cộng sản và hàng trăm ngàn người đã bỏ mạng trong các cuộc hành trình.

Theo ABC, DailyMail

 

Thomas D. Tran

Không Nói, Không Viết, Không Làm

những gì có lợi cho cộng sản.

Advertisements