NGOÀI BIỂN KHƠI THÌ TÀU LẠ ĐÂM THỦNG TÀU ĐÁNH CÁ VÀ CƯỚP MẤT CÁ CỦA NGƯ PHỦ VN LÀM CHO DÂN KHÔNG CÒN NGUỒN SINH SỐNG. RIÊNG LŨ TAY SAI BÁN NƯỚC CSVN THÌ
VẪN TIẾP TỤC HÚT MÁU DÂN LÀNH MÀ KHÔNG KHÔNG DÁM HỞ MÔI TỐ CÁO, HAY PHẢN KHÁNG KẺ THỦ PHẠM CHÍNH LÀ THẰNG ANH EM LÁNG GIỀNG TÀU CỘNG.

NAY NGAY TẬN BÊN BỜ, BÊN SÔNG THÌ CÁ CŨNG KHÔNG CÒN. THỦ PHẠM CŨNG LẠI CHÍNH LÀ THẰNG ANH EM LÁNG GIỀNG TÀU CỘNG. LŨ TAY SAI BÁN NƯỚC CSVN LẠI MỘT LẦN NỮA KHÔNG DÁM HÓ HÉ, HỞ MÔI.

DÂN VN CÒN TỒN TẠI ĐƯỢC BAO LÂU VỚI LŨ HÈN CS NÀY ?

Cá chết hàng loạt vì khu công nghiệp Vũng Áng của Trung Cộng xả nước thải ra biển

Dư luận ở Việt Nam và kể cả hải ngoại những ngày qua chấn động vì vụ hàng tấn cá chết phơi xác trên bờ biển dọc 4 tỉnh miền trung, từ Hà Tĩnh, Quảng Bình cho đến Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Theo một kết luận mới nhất của Trung tâm Quan Trắc Môi trường tại Hà Nội và giới chức thẩm quyền tỉnh Hà Tĩnh, nguồn nước thải của các công ty, nhà máy chế biến từ khu kỹ nghệ Vũng Áng đổ thẳng ra biển mà không hề thanh lọc là nguyên nhân làm cá chết hàng loạt. Điều đáng nói là Vũng Áng là khu công nghiệp do Trung Cộng tài trợ, thầu và thi công.

Theo báo mạng VTC News, tôm cá nuôi trong 18 lồng bè và 2 hồ nuôi tôm của 14 gia đình ngư dân trong vùng cũng lăn ra chết, ước tính số thiệt hại ban đầu riêng tại đây khoảng 3 tỉ đồng, tương đương 150 ngàn Mỹ kim. Hiện tượng cá chết hàng loạt đã xảy ra từ cuối tháng Ba cho đến nay.

Theo Infonet, nông dân thị xã Kỳ Anh, thuộc tỉnh Hà Tĩnh lặn xuống biển đã phát giác một ống nước có đường kính hơn một mét, dài một cây số rưỡi chìm dưới mặt nước, nối từ dự án Formosa của khu kinh tế Vũng Áng ra tận bờ biển.

Cho đến giờ này thì giới chức thẩm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn giữ thái độ im lặng, mặc dù có chứng cứ cho thấy cá chết vì nước thải của các nhà máy. Đó là vì khu công nghiệp Vũng Áng là của Trung cộng. Ra lệnh cho thuộc cấp điều tra, “làm rõ vụ việc” thì đụng chạm mạnh đến kẻ thù của dân tộc, nhưng đang chống lưng cho chế độ.

Theo Tiếp Thị Thế Giới, ông Phạm Khánh Ly – Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản- cho biết, đoàn kiểm tra hiện tượng cá chết hàng loạt ở miền Trung không thể vào các nhà máy KCN Vũng Áng. Vì đây là KCN lớn của quốc gia, phải có chỉ đạo từ Trung ương xuống hoặc có sự chỉ đạo từ ngành dọc.

Được biết, vào ngày 22.04.2016, Nguyễn Phú Trọng có vào thăm khu dân cư mẫu xã Thạch Văn Hà Tĩnh, và khu công nghiệp tại đó. Nhưng ông này hoàn toàn không hề bước chân ra biển xem tình hình cá chết ra sao.

Thái độ hèn yếu, bất lực, lẩn tránh trách nhiệm của CSVN trước sự nhẫn tâm Trung Cộng xem ra đã vượt ra khỏi sức chịu đựng của người dân.

Song Châu / SBTN

http://sbtn.tv/…/ca-chet-hang-loat-vi-khu-cong-nghiep-vung-…

Nguyễn Công Lý's photo.
Nguyễn Công Lý's photo.
Nguyễn Công Lý's photo.
Nguyễn Công Lý's photo.
LikeShow more reactions

Comment

Advertisements