CẢNH BÁO ĐỪNG THÍ MẠNG CÙI !

Trình độ hiểu biết về khoa học thường thức của người Việt quá kém. Nhiều người hôm nay vẫn ra tắm biển ở Mỹ Khê (Đà Nẵng).

Nên nhớ rằng chất thải từ Formosa là hóa chất Kim Loại Nặng từ nhà máy thép, chất thải độc hại nầy nằm lẫn trong nước ở vùng đáy của biển và được thủy lưu cuốn từ Hà Tĩnh về hướng Nam cho tới tháng 6 thì dòng lưu sẽ chảy ngược lại hướng Bắc.

Hiện thời điểm nầy, dọc theo biển Miền Trung từ Hà Tĩnh tới Nha Trang vẫn trong khu vực nguy hiểm vì sóng ngầm có lúc sẽ cuộn lên mặt biển.

Người tắm biển thấm Kim Loại Nặng ở mức độ nhỏ sẽ KHÔNG CHẾT LIỀN trong thời gian ngắn, tuy nhiên về lâu dài sẽ ảnh hưởng bệnh tật vì khi nó vào máu rồi thì khó lòng cứu chữa.

Kim loại nặng (trong đó có chì, cadmium, thủy ngân và asen á kim) tồn tại rất lâu trong môi trường gây hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. Nhiễm độc kim loại nặng gây tổn hại: hệ thống thần kinh trung ương, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, phổi, thận, Gan, tuyến nội tiết, xương…

Nếu các bạn lỡ tắm biển trong thời điểm nầy thì cần phải ăn thật nhiều tỏi vì qua nhiều lần thử nghiệm cho thấy trong tỏi có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, đồng thời có thể tẩy Kim Loại Nặng ra đường tiêu hóa.

Tỏi không phải là loại thuốc kỳ diệu, nó chỉ giúp ích phần nào khi bạn bị nhiễm kim loại nặng, còn nếu bạn tiếp tục tắm biển trong lúc nầy thì chính bạn đã xem thường mạng sống của chính mình, vì về lâu dài những cơn bệnh đau đớn sẽ đến với bạn.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Trang

Nghe thêm video nầy để hiểu về Kim Loại Nặng đang nằm trong nước Biển lâu dài: https://youtu.be/pKJH1jAwcZQ

Thuy Trang Nguyen's photo.
Advertisements