-7:11
2,952 Views

CHUẨN BỊ MẤT NƯỚC ĐẾN NƠI !!! ????
——————————————————
Hãy chia sẻ rộng rãi video này để ngăn cản Việt Cộng làm Đại dự án thuỷ điện Sông Hồng.
Thuỷ Điện Sông Hồng thực chất là âm mưu của Trung Cộng muốn xoá sổ Đồng Bằng Sông Hồng. (Sông Hồng bắt nguồn từ cao nguyên Vân Nam, Trung Cộng)
Người dân Việt Nam HOÀN TOÀN KHÔNG HƯỞNG ĐƯỢC LỢI ÍCH GÌ trong Đại dự án giao thông và thuỷ điện Sông Hồng. Thậm chí, đại dự án đó sẽ dẫn đến sự xoá sổ Đồng Bằng Sông Hồng trong tương lai.
Nguyên nhân xoá sổ là do:
– Các đập nước sẽ chặn lại phù sa, khiến cho vùng đồng bằng Sông Hồng nghèo kiệt dần, mùa màng thất bát;
– Nước mặn sẽ xâm nhập sâu vào các vùng đất nông nghiệp ven biển.
NẾU thực hiện dự án thì sẽ hình thành nên các con đập nước khổng lồ trên thượng nguồn Sông Hồng.
Tất nhiên, những đập nước này sẽ tạo ra được một vài lợi ích nhất định như: phát điện, nuôi tôm cá trên đập. Nhưng những lợi ích này rất nhỏ nếu so với những nguy cơ huỷ diệt kinh khủng mà nó đem lại.
NẾU vỡ đập thì sẽ có nguy cơ vỡ đập liên hoàn gây ra trận SIÊU LŨ có thể quét sạch Việt Trì, Hà Nội và các đô thị ở vùng hạ lưu như Hải Dương, Nam Định, Thái Bình trong vòng dưới 15 giờ đồng hồ (tuỳ nơi). Dân không có đủ thời gian và xe cộ để đi sơ tán đến nơi an toàn.
Đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội đã vỡ đến mười mấy lần. Đập Sông Tranh 2 cùng hàng loạt hồ thuỷ điện bị sụt lún, nứt toác kinh hoàng thì không có cơ sở nào đảm bảo rằng các hồ thuỷ điện Sông Hồng không vỡ cả.
===================
Theo Việt Cộng công bố, mục đích chính của đại dự án là:
– (1) Phát điện; và
– (2) Giao thông đường thuỷ lên từ cảng Hải Phòng lên Tây Bắc.
Đoạn video cho thấy:
– (1) Không thuận lợi cho làm thuỷ điện vì công suất tiềm năng của thuỷ điện trên Sông Hồng rất thấp; và
– (2) Nếu làm âu thuyền để cho tàu lớn đi lên Lai Châu thì sẽ huỷ diệt vùng Đồng Bằng Sông Hồng ở phí hạ nguồn; và
– (3) Tàu thuyền chạy lên Lai Châu (vùng Tây Bắc) giáp với Trung Cộng chỉ để phục vụ cho quyền lợi kinh tế của Trung Cộng mà thôi.
Nếu muốn phát triển công nghiệp lên hướng Tây Bắc thì chỉ cần đường bộ và đường sắt là đủ. Hiện nay đã có tuyến đường cao tốc Lai Châu – Hà Nội rồi. Thế hà cớ gì lại vẽ vời thêm để xây âu thuyền và đập nước ở thượng nguồn Sông Hồng ?
==========
Thực chất, dự án đường cao tốc Lai Châu – Hà Nội chỉ phục vụ lợi ích của Trung Cộng mà thôi. Đó là đẩy mạnh xuất cảng hàng hoá độc hại qua Việt Nam, tạo sự phụ thuộc kinh tế.
Có người nói rằng tuyến đường này sẽ tạo cho quân đội Trung Cộng di chuyển về Hà Nội dễ dàng hơn, dễ đánh chiếm Hà Nội hơn. Tôi không phản đối nhận định trên. Tuy nhiên, tôi cho rằng chuyện “làm đường để chuyển quân đánh chiếm nước khác” là chuyện xưa rồi. Bây giờ chúng nó đánh chiếm nước ta bằng cách nắm đầu những thằng Việt Cộng chóp bu và tạo ra bộ máy tay sai phi nhân chứ đâu cần chuyển binh lính làm gì.
Nguồn : Gia vu