Gió lành có biết chữ đâu,
Cớ sao trang sách trước sau lật nhìn?
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/3512/5840/original.jpg

“Thương trường như chiến trường”. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và quan điểm về phát triển doanh nghiệp dân tộc. Nếu không có trọng tâm đầu tư cho an sinh xã hội thì 2 tiếng DN ‘dân tộc’ cũng chỉ mỵ dân, trá hình dưới dạng con buôn. VN đã làm được sản phẩm to nhất thế giới, dài nhất thế giới…nhưng chất lượng hữu dụng thì kém nhất thế giới. Trong kinh tế thị trường ông mang nặng ‘tư tưởng’ doanh nghiệp dân tộc thì khác gì đi vào vết xe đổ của cái gọi là “độc lập dân tộc” trong chính trị có phần thất bại của chủ tịch Hồ Chí Minh khi phải đối mặt với “sự toàn cầu hóa” của thế giới? Ngoại trưởng Nga nói “Quốc tế hóa Biển Đông là việc làm vô ích” hay là CHXHCNvn đang lâm vào ‘thế’ bị bao vây bởi quốc tế, cũng rứa. Có ai muốn VN “độc lập dân tộc” kiểu như thế không? 30/4/1975 đó là cuộc chiến tàn sát giữa người Việt với nhau mà các ông cũng cố tình ‘lờ đi’ gọi là giải phóng dân tộc? Cái thằng v+ dốt nói ra khó ngửi chết mẹ mà cũng nói hoài hè. Doanh nghiệp dân tộc có phải ráng làm người tử tế trong nền kinh tế thị trường mang tính cạnh tranh khóc liệt hông?
http://tamnhin.net/pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue-va-quan-diem-ve-phat-trien-doanh-nghiep-dan-toc-96630.html

“Chúc các đồng chí kỳ này sẽ nghỉ chính sách và tôi cũng chúc cho cả tôi nữa ráng giữ gìn sức khỏe, bởi sức khỏe là quan trọng nhất, đồng thời làm một công dân tốt, đảng viên tốt. Làm sao ráng làm được như ông Bình Minh (Tổng giám đốc Đài THVN) nói là Người tử tế, sống tử tế”. Thủ tướng Dũng nói lời chia tay 9 phủ.
http://thanhnien.vn/thoi-su/thu-tuong-nguyen-tan-dung-rang-giu-suc-khoe-va-lam-dang-vien-tot-685395.html

Khi hầu chuyện với ông Giáo Sư Thomas Vallely(Đại học Harvard), Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dở chiêu trò, rà đài quăng bom: “Trong chương trình lãnh đạo cấp cao(VELP). VN sẽ tập trung trao đổi ‘chính sách’ với Mỹ”. Xin thưa, Chính sách “đảng ta đã nắm được ngọn cờ dân chủ”, hay “chính sách rửa tiền” của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hậu về vườn vui thú điền viên? Dân chủ đến thế là cùng.
http://thutuong.chinhphu.vn/Home/Thu-tuong-tiep-GS-Thomas-Vallely-Dai-hoc-Harvard/20164/24596.vgp

Chính sách xoay trục của Mỹ về Châu Á của chúng ta, đâu phải để làm người “phiêu lãng, quên mình lãng du” khơi khơi như hồi 1963. Quá rõ, cái “chính sách” của người Mỹ phải rất gian nan cực khổ cũng chỉ nhằm mục đính duy nhất là chống lại sự bành trướng bá quyền Bắc Kinh có lợi cho cả ASIAN. Còn Chính sách của Nguyễn Xuân Phúc chỉ đơn giản là tống cổ ‘3ếch’ về vườn vui thú điền viên mà Thủ tướng Dũng đã thừa nhận là ‘nghỉ chính sách’. CHXHCNvn sẽ trao đổi ‘chính sách’ với Mỹ không ngoài cái “thất sách hạ bệ 3 ếch” đáng bị khinh rẻ và coi thường: “Thằng bờm có cái Boeing/ Phúc ông xin đổi 3 bò, 9 trâu”. “3 bò = 3X”, đang tại vị là 3X, nghỉ 9 sách thành 3 bò.
http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nhung-quoc-gia-co-ngan-sach-quoc-phong-lon-nhat-2015-c415a744309.html

Nguyễn Xuân Fuck với phát biểu: Tránh “nóng đâu phủi đó”, ngầm chỉa mũi dùi vào thằng bờm(để người ‘phiêu lãng’ quên mình lãng du) mà sao “không có” cái quạt mo? vì chỉ có Boeing! nên ‘bờm’ lấy gì mà ‘quạt’ mỗi khi bị nóng hè? Tránh ‘nóng đâu phủi đó’ đã cố tình chỉ ra, Obama quả là nhạy cảm với ‘trẻ con’ Mỹ. Phải xem hình mới thấy “Sốt” với màn bò thi của ông Obama với bé gái: hihi…
http://congly.com.vn/the-gioi/chuyen-la/sot-voi-man-bo-thi-cua-ong-obama-voi-be-gai-148440.html

Obama nói hoạt động ở Syria: Nếu là thằng bờm XHCN thì nhất thiết, “Nga – Mỹ” cần phải “đồng bộ hóa” mỗi thằng một cái quạt mo:
http://dantri.com.vn/the-gioi/obama-nga-my-can-phai-dong-bo-hoa-hoat-dong-o-syria-20160420133034892.htm

Chuyên gia ‘ngoại giao tử tế’ của CHXHCNvn mở họng ra là như cái loa phường không hơn. An ninh quốc gia mà đặt lên bàn đàm phán của người ta thì vui sướng gì? hãnh diện chổ nào. Ông Lê Văn Lai, đại biểu tỉnh Quảng Nam cố ép suy nghĩ của mình giống với báo cáo của 9 phủ là, “đảm bảo chủ quyền, lợi ích quốc gia. Nhưng trên thực tế thì ‘người ta’ vẫn xây sân bay, kéo pháo hạm, đưa máy bay tiêm kích, o ép ngư dân, người ta sắp tuyên bố những điều xâm phạm chủ quyền như dùng các chuyến bay cắt ngang các chuyến bay truyền thống được quốc tế công nhận”.
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-le-van-lai-toi-ngac-nhien-voi-bao-cao-ve-bien-dong-3379894.html

Và chỉ có bọn trâu bò mới ngoại giao kiểu nhục nhã như này thui. Nó tên là Phạm Bình Minh với phát biểu xỏ lá về cái gọi là ‘Thương Lượng hòa Bình’:

“Giữa Việt Nam và Trung Quốc, vấn đề khác biệt là giải quyết vấn đề Biển Đông, chúng ta khẳng định chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta.(Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói, quốc tế hóa Biển Đông là việc làm vô ích). Chúng ta là ai vậy hè?

Trên cơ sở quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, chúng ta sẽ giải quyết nhiều vấn đề trong đó có vấn đề chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông thông qua thương lượng hòa bình”.
http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Pho-Thu-tuong-Pham-Binh-Minh-noi-ve-quan-he-voi-Trung-Quoc-post165208.gd

Lẽ nào chúng nó có thể “THƯƠNG LƯỢNG HÒA BÌNH” ngay trên 9 quê hương mình được seo ta, chúng nó ăn trúng cái thứ gì mà khôn quá dậy? Còn nhớ cái thứ gì đây không: “…Không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”. Báo Pháp viết: “Tập Cận Bình đang đưa Trung Quốc theo con đường phản động”.
http://www.vanews.org/2016/04/ba-x-vo-chua-lam-nguoi-tu-te.html

Phải chăng, chúng ta đã mất “chủ quyền” ngay trên chính lãnh thổ Việt Nam?
http://dantri.com.vn/dien-dan/phai-chang-chung-ta-da-mat-chu-quyen-ngay-tren-chinh-lanh-tho-viet-nam-20160424090606778.htm

Tỷ phú Nguyễn Tấn Đời với ‘Cuộc đời thăng trầm của vua tài phiệt Sài Gòn’ nóng trên mạng XH: “Dài tay em mấy thuở mắt xanh xao”.
http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/doi-thang-tram-cua-vua-tai-phiet-sai-gon-nong-tren-mang-xh-3388550.html

Giặc vào đến tận sân nhà rồi mà còn ở đó ‘thương lượng’ cái gì nữa? Xin xỏ thằng cướp tha cho cái mạng chó má này đi, còn con vợ bé của em thì mấy anh cướp ơi…xin, cứ tự nhiên tùy nghi sử dụng. Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”, ngày 18/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Quỹ đã xã hội hóa nguồn lực tốt, có nhiều đóng góp tích cực, đồng thời góp phần khơi dậy tính nhân văn(Trương Mỹ Hoa vì Trường Sa cái móc xì, cái đấy là thủ thuật ‘móc túi’ doanh nghiệp có tổ chức).
http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-tiep-doan-dai-bieu-Quy-Hoc-bong-Vu-A-Dinh/252270.vgp

Đinh La Thăng ra lệnh cho công chức, viên chức: “Không được ‘lợi dụng’ doanh nghiệp một cách mất dạy như vậy. Riêng Doanh nghiệp, doanh nhân ‘Trung Quốc’, họ phải là đối tượng được phục vụ vô điều kiện.
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/bi-thu-dinh-la-thang-chi-dao-lam-ro-vu-ban-pho-bi-khoi-to-994788.tpo

“v+ nói là vì Hoàng Sa ‘thân yêu’ mà mềm nhũn như cái chi chi…”. Trường Sa ‘thân yêu’ là lãnh hải, là một phần máu thịt của nước VNCH. Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tụi bây yêu thương ‘con’ người ta, gọi tên nó một cách ‘trìu mến’ đến thế, sao lại không yêu cả Bố lẫn Mẹ? đành đoạn ‘bức tử’ cả Tổ quốc người ta hồi 1975? ấy là quân ăn cướp mất tính người hỡi trời cao có thấu, đấy là cuộc cách mạng làm kinh thiên động địa. Trời xanh còn phải ngấn lệ, chứ ‘thần thánh, vĩ đại’ cái quần q` gề hè? Fidel Catro rút ra bài học chung: “Lý tưởng của những người cộng sản Cuba vẫn còn, như bằng chứng rằng trên hành tinh này nếu anh làm việc chăm chỉ và có phẩm giá, anh có thể sản xuất ra vật chất và ‘hàng hoá’ có giá trị ‘văn hoá’ mà loài người cần đến”.
http://laodong.com.vn/the-gioi/fidel-castro-noi-ve-cai-chet-va-dong-vien-nguoi-o-lai-542688.bld

Trong khi đ/c Trịnh Công Sơn cất cao tiếng hát chỉ cho riêng mình:
https://www.facebook.com/BBCVietnamese/posts/1242112165801523

“Làm sao em biết bia đá không đau” để cảnh báo tình cảnh ‘nước mất nhà tan’ không gì cưỡng nổi, “nóng đâu phủi đó, ‘kệ’ tới đâu hay tới đó” theo kiểu v+ như con thiêu thân lao đầu vào lửa, chết như rạ trong 2 cuộc chiến phi nhân nghĩa 1968 + 1975? thì quả là nhẫn tâm khi tổng kết lại có hơn 2 triệu binh sĩ v+ bỏ mạng xa trường, vậy có đáng hay không?
https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/posts/1355697157790361:0

Bác Hồ còn nói là đồng bào miền nam rất xứng đáng được tặng huân chương “sao vàng cao quý nhất”. Thủ tướng v+ Nguyễn Tấn Dũng(dân cà mau) rất là khôn lõi khi chia tay 9 phủ đã nói: “Tôi không có vàng, chỉ có bộ ấm chén bằng gớm sứ”. Nghe clip dưới phút thứ 3:55
https://www.youtube.com/watch?v=geJD2Ylx0GY

Thủ tướng Xuân Fuck thừa biết rằng ‘giấy không gói được lửa’ nên cũng kịp thời chỉ đạo anh em: Tránh “nóng đâu phủi đó”, cái mạng cùi của thằng v+ nó quý như lá mùa thu rơi vậy đó(Lê Duẫn nó kêu gọi toàn dân hãy ‘đánh Mỹ đến người VN cuối cùng’ thì là gì?). Nếu cần thiết thì phải ‘tránh lửa từ xa’ để ứng phó với biến đổi khí hậu. Dennis Prager viết: “Mỗi mạng người Việt hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ đều bị phí phạm vô nghĩa, là thêm một mạng người nữa trong số 140 triệu sinh mạng bị đem ra hy sinh trước bệ thờ tên giả thần khát máu nhất trong lịch sử: Chủ Nghĩa Cộng Sản”.
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/chuyen-i-en-viet-nam-lam-toi-ghet-cong.html

Thủ tướng rất quan tâm đến việc: “Bảo đảm nước uống cho nhân dân không để người dân ốm đau, bệnh tật do thiếu nước”. Lê Công Định viết tiếp: “Chỉ nước mát mới dập được lửa, chứ lửa không thể nào dập được lửa”. Định viết như thế thì có khi người Mỹ họ cũng đã tuôn lệ ‘nhìu’ khi nhìn thấy đất nước VNCH của chúng ta từng phải chia ly. Những thằng nào đi giải phóng VNCH ‘thân yêu’, thì tâm địa của từng thằng ấy cũng chả có ‘tốt’ đẹp gì để làm nên cái vĩ đại(đại thắng ấy).
https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/posts/1355559051137505:0

Dị giáo Giản Tử Cung ‘tự mãn’ viết: “Chúng ta không có những chính quyền vĩ đại chính vì chúng ta đã có những chính quyền tốt. Rất ít người sống một cuộc đời vĩ đại, vì người ta chấp nhận một cuộc sống tốt. Đa số các công ty không bao giờ trở thành vĩ đại chính là vì đa số đã trở nên khá tốt”.
https://www.facebook.com/truongdoanhnhanPACE/posts/1055244994521156

Phó Tổng thống Mỹ rất thấm thía(HCM đánh Mỹ cút) qua hai câu thơ Kiều: “Trời còn để có hôm nay/ tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời”. Ý rằng: “v+ tụi bây ‘tốt’ chổ nào, dám làm cái chiện ‘động trời’ như vậy, thử hỏi ‘Trời’ nào mà để yên? không đánh một cái ‘sấm sét’ cho chết mẹ tụi bây thiệt là cũng uổng(Trời còn để có hôm nay) quá đi. Thiệt tình, ông trời cao cũng có mắt, mới sáng sớm, không biết có ‘việc gì’ hệ trọng đến sinh mệnh bọn v+ chúng mày? Hình như câu chiện cái “vòi rồng” Trung Quốc phun sương ‘bắn’ vào tàu chấp pháp, kiểm ngư VN mới vừa hôm qua đấy thôi(12/05/2014), như vừa “tan sương đầu ngõ”(ở Biển đông). Cũng may, tụi bây khôn hồn ‘vén mây’ bay qua thăm nước Mỹ, chứ thực ra bầu trời đế quốc Mỹ hôm đó(6/7/2015) cũng đã kéo mây đen ‘phủ kín, tối sầm’ che ngay trên đỉnh đầu cộng sản thối của tụi bây). Thử đi bằng đường ‘tàu biển’ vượt biên đến thăm Mỹ mà Trịnh có viết “xin hãy cho mưa qua miền đất rộng” thì sẽ biết tay của ‘ổng’ ngay.
http://news.zing.vn/toan-canh-chuyen-tham-my-lich-su-cua-tbt-nguyen-phu-trong-post557262.html

Nhớ lời hạ dụ xuất quân của Nguyễn Huệ năm xưa(Hòa Bình không tự nhiên mà có) để minh định cho được đâu là chân lý giữa “Ta-Bạn-Thù”.

“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/41-nam-roi-ba-inh-ban-nuoc-toi-mo-roi-em.html

Bùi Tín bình luận: “Cướp(là bọn Trương Mỹ Hoa móc túi Doanh Nhân) bước chân vào tòa nhà 9 phủ, hàng xóm xông ra, chủ nhà ‘Xuân Fuck’ vẫn giữ lễ!
http://www.tintuchangngayonline.com/2016/04/bui-tin-cuop-vao-nha-hang-xom-xong-ra.html

Việt Nam hoan nghênh tuyên bố của Hội nghị Ngoại trưởng G7, tức là công nhận vùng lãnh thổ của VNCH bao gồm cả Trường Sa hiện nay là vùng ‘hoang hóa chủ quyền’ thuộc về phán quyết của thế giới.
http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-hoan-nghenh-tuyen-bo-cua-hoi-nghi-ngoai-truong-g7/381291.vnp

Campuchia tái khẳng định về phe Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. Ngoại trưởng Vương Nghị rất có ‘cơ sở’ để ngang nhiên nói rằng, “việc Bắc Kinh xây dựng cơ sở hạ tầng trên các đảo nhỏ trong vùng biển tranh chấp không ảnh hưởng đến lợi ích của các ‘nước khác’, và cũng không gây trở ngại cho tàu bè đi qua khu vực”. Vì Trường Sa là của ‘VNCH thân yêu’ chứ không phải của VNDCCH(CHXHCNvn). Cho nên ông Vương Nghị nói đúng: “không ảnh hưởng đến các nước khác trong đó có CHXHCNvn”. v+ nếu có ngon thì giải phóng Trường Sa như hồi 1975 ấy.
http://tintuc.vn/the-gioi/campuchia-tai-khang-dinh-ung-ho-trung-quoc-trong-van-de-bien-dong-121980

Ông Lê Hải Bình nói rõ: “Những cuộc tranh chấp chủ quyền song phương sẽ được giải quyết giữa 2 nước liên quan, nhưng ở những cuộc tranh chấp chủ quyền can dự nhiều quốc gia phải được giải quyết theo chiều hướng đa phương”.
http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160415/khong-the-giai-quyet-song-phuong-van-de-quan-dao-truong-sa/1084636.html

Cần phân định cho rõ ràng vấn đề ‘song phương’ là của VNDCCH với Trung Quốc. Còn tranh chấp nào là của nhiều quốc gia ở Biển Đông? Chí ít, nhất thiết phải có Quốc Gia VNCH đòi lại chủ quyền của đứa con ‘Trường Sa’ và một phần quần đảo Hoàng Sa của mình, đó mới phải đạo “Tử Tế” chứ.(Quốc tế là ở chổ đó, đa phương là ở chổ đó. VN còn mất cả nhân quyền do chưa “nhốt” được quyền lực vào trong cơ chế). Và cái này mới quan trọng nữa nè. Phải đưa bọn MTDTGPMN vn ra tòa án quốc tế để ‘xem xét’ chúng nó có cái tư cách gì? đối với chính quyền VNCH. Tại sao VNCH ra lệnh truy nã đối với v+ nằm vùng Hạ Đình Nguyên, hiện vẫn còn hiệu lực, do nhà nước VNCH chưa từng có ý muốn ‘tự sát’ bao giờ.
https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/posts/1352166018143475:0

CHXHCNvn 9 là nhà nước được sinh ra từ nòng súng của VNDCCH. Mỹ rút quân năm 1973. Luật pháp quốc tế ở đâu? Tại sao VNDCCH ngang nhiên trắng trợn tiến chiếm(cưỡng bức) hết phần lãnh thổ Nam vĩ tuyến 17 của nước VNCH 1975? Ai mượn tụi bây giải phóng tụi tao vậy? Tụi tao đâu phải mắt xanh mũi lõ, cùng là mũi tẹt da vàng kia mà. Tại sao đồng bào miền Nam phải lũi đầu ra biển cả mênh mong làm mồi cho cá, sao dzô ziên zữ dậy cà? Nếu như họ không bị quân chó má LÊ KHẢ PHIÊU rượt đuổi? và bắt họ phải đi học tập cải tạo. Thế mà gọi là ‘nhân văn’ cái mả mẹ thằng Lê Duẫn ấy.
http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/trai-dat-va-loai-nguoi-co-bi-nuong-chin-neu-mat-troi-chet-di-1800499-l.html

Lúc bấy giờ năm 1977, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng thật đáng bị thẻo cu. Y không một chút ngượng mồm, tự ý ‘định tội’ viên chức nhà nước VNCH dám xả thân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc VNCH lại là những người phạm phải “tội ác tày trời”. Các người còn đòi hỏi gì nữa? Chúng ta có thể tin nổi? Một kẻ “láo lếu” từng ký công hàm ngu xuẩn 1958, gây họa lớn cho “Hoàng Trường Sa” đến tận ngày nay.
https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/videos/1356522581041152/

20/04/2016, Trong Bộ quân phục Chủ tịch Tập Cận Bình với vai trò là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Trung Quốc đến kiểm tra trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Tác chiến Liên quân mới được thành lập. Tại đây, Có một chỉ đạo cực kỳ hệ trọng với VN, đó là tính hiệu ‘chiến tranh’ được phát ra từ quân ủy TW-TQ: “Tuyệt đối trung thành, vượt qua khó khăn trong chiến đấu, chỉ huy hiệu quả, can đảm, có khả năng chiến thắng trong chiến tranh”. Mấy em CHXHCNvn có lạnh giò?
http://thoivietbao.vn/quoc-te/tap-can-binh-mac-quan-phuc-gap-go-tuong-linh-c6a452738.html

Đồng chí ‘Lãng’ phê phán tình hình nội bộ VN vừa rối ren vừa thối quắc: “Trung Quốc đã đặt toàn bộ Việt Nam trong tầm oanh kích. Vậy mà Đất nước vẫn cứ thích im phăng phắc và yếu hèn, hệ thống cai trị thì lo đối phó người dân để duy trì quyền lực hơn là đối phó họạ xâm lăng. 9 trị VN đúng là thứ quân đốn mạt và thần kinh”.
http://www.tintuchangngayonline.com/2016/04/lang-can-nguyen-cua-van-nan-xa-hoi-viet.html

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã phát biểu tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và trả lời các câu hỏi của sinh viên, ông nói rằng: “Không, chúng tôi không có chính sách kiềm chế Trung Quốc. Chúng tôi hoan nghênh sự ‘trỗi dậy’ của Trung Quốc như một quốc gia ‘hùng mạnh’ và một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế”. Đúng như đ/c Lãng đã nhận định, Trung Quốc đặt toàn bộ Việt Nam trong tầm oanh kích thì đấy là cách người Mỹ ủng hộ sự trỗi dậy của một Trung Quốc hùng mạnh.
https://www.facebook.com/BBCVietnamese/posts/1242243459121727

Ai công nhận bọn ‘ngợm’ MTDTGPMNvn có tư cách pháp nhân trên trường quốc tế? Hiện nó đang len lỏi, núp bóng dưới dạng “tập đoàn nón cối” trong chính phủ v+ nước CHXHCNvn đã 41 năm qua. Tôi tin, chính thể VNCH chưa từng chết trên trường quốc tế, bao giờ.
https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/posts/1351324448227632:0

Bao giờ VNCH không biết mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân mình? Bao giờ VNCH không hiểu rằng, nếu chỉ chăm chăm lo dân tộc mình thì sẽ bị người Mỹ bỏ rơi? Không bao giờ cả, VNCH đã không trụ vững trên đôi chân của mình. VNCH đã không biết ‘vì người’ nào khác ngoài mạng sống của dân tộc mình trong đất nước mình phải được trang trọng đặt lên trên hết. Đó là tinh thần “Một người vì mọi người, chứ không bao giờ biết ích kỹ hay lợi ích nhóm” trong khuôn khổ đã ấn định cho một trật tự: “Tổ Quốc – Danh dự – Trách nhiệm”.
http://www.tintuchangngayonline.com/2016/04/ngo-nhan-dung-thoi-bung-bit-tai-hai.html

Xu Jun, một nhà thơ uyên bác vào thế kỷ thứ 18 của Trung Quốc, đã làm hai câu thơ quá nổi tiếng:
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/trung-cong-mot-xa-hoi-khong-loi-thoat.html

“Gió lành có biết chữ đâu,
Cớ sao trang sách trước sau lật nhìn?”

Vài Lời Phân Trần Của “Hàng” Tướng Dương Văn Minh. Rồi Lịch sử sẽ phán xét công tội phân minh. Chứ đất nước – Tổ quốc VNCH không bao giờ tự sát bởi những con người với tâm niệm ‘phụng’ mệnh trời. Nguyễn Văn Thiệu bọc bạch nó là “Bất khả cưỡng” trước bọn xâm lăng “v+ bắc+” bành trướng bá quyền Hồ Chí Minh vượt vĩ tuyến 17 tấn công tận nơi cư ngụ của đồng bào VNCH “thân yêu”. Hòng thách thức những ‘nấm mồ hòa bình’ nào còn ngoan cố không chịu yên nghỉ(làm sao em biết bia đá không đau).
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/tam-tinh-cua-mot-nguoi-viet-nam-tai-hai.html

Ngày hôm đó, Tây Phương đã cúi mặt trước sự vi phạm một hiệp định quốc tế, bản văn mà chính Tây Phương đã cổ võ, ca ngợi, trước mặt thế giới, nhân danh những lý tưởng nhân đạo tự do và hòa bình.
http://www.tintuchangngayonline.com/2016/04/loi-phan-tran-cua-hang-tuong-duong-van.html

Mặc cho Palestine(giống Bắc vĩ tuyến 17) phản đối quyết định tịch thu đất khu Bờ Tây của Israel(giống Nam vĩ tuyến 17).
http://www.vietnamplus.vn/palestine-phan-doi-quyet-dinh-tich-thu-dat-khu-bo-tay-cua-israel/381941.vnp

Phó Tổng thống Mỹ “vô cùng thất vọng” đối với chính phủ Israel (chiếm đất và đưa Irael đi theo một đường lối sai lầm). Nhưng ông Biden cũng khẳng định ‘nhiệm vụ’ của Mỹ là đảm bảo an ninh cho Israel(đồng minh), thúc đẩy Israel và Palestine hướng tới giải pháp hai nhà nước bất chấp việc đôi khi vô cùng thất vọng với chính phủ Israel.
http://www.vietnamplus.vn/pho-tong-thong-my-vo-cung-that-vong-doi-voi-chinh-phu-israel/381944.vnp

Đại thắng mùa xuân năm 1975, cho phép ‘anh’ có thể tuyên truyền về cái “nấm mồ hòa bình” của riêng Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vì ông quá nhẹ dạ cả tin, cứ mãi ‘đứng nhìn’, chờ xem “Những gì cộng sản sẽ làm”. Hòa Bình ‘chân chính’ phải được diễn ra ngay tại giữa cây cầu Hiền Lương. Cố Tổng thống Thiệu suốt đời luôn mong muốn cháy bỏng một quyền “dân tộc tự quyết” của nhân dân Miền Nam. nghe phút 1:50
https://www.youtube.com/watch?v=fQgjFt0hPhM

Nay Tổng bí thư, muốn “nhốt” cái quyền lực ‘cộng sản ăn cướp’ đó vào trong cơ chế thì hãy xem qua, Bức tranh “rồng rắn” về chế độ toàn trị của cố Trung tướng Trần Độ 15 năm trước nay càng chính xác và rõ nét!
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/buc-tranh-rong-ran-ve-che-o-toan-tri.html

Và như thế, ‘anh’ không bao giờ, cũng như không thể dập tắt được hết tiếng nói ‘hòa Bình’ của mỗi công dân nước VNCH có trách nhiệm, bắng cái “Nấm mồ hòa Binh” ấy, nhất là khi nó lại đang hiển hiện ở ngay trên phần sân nhà của đồng bào Miền Nam, và đừng mơ ‘chôn sống’ lương tri của chúng ta. Cộng sản cà Mau có chạy tội lên trời thì những ‘nấm mồ trong tim’ dân chúng Huế và dân chúng Nam Việt Nam vẫn còn trơ trơ.
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/tong-ket-cuoc-chien-tet-mau-than-1968.html

Phạm Chí Dũng kết luận: “Chính trị không mang lại lợi ích gì cho xã hội và người dân thì đó chỉ là một thứ chính trị vô nghĩa, một thứ chính trị báo trước tương lai sụp đổ”. Và là thứ chính trị ăn của dân không ‘từ’ một cái thứ gì. Bắt “nhốt” người chống tham nhũng: ‘Đòn dưới thắt lưng’ của đảng.
http://www.tintuchangngayonline.com/2016/04/pham-chi-dung-bat-nguoi-chong-tham.html

Nguyễn Phú Trọng: Yêu cầu Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
http://nguyenphutrong.org/day-nhanh-tien-do-dieu-tra-truy-to-xet-xu-mot-so-vu-an-dac-biet-nghiem-trong.html

Advertisements