BIG C VIỆT NAM LÊN TIẾNG BÁC BỎ CÁO BUỘC “MỐI LIÊN HỆ” VỚI CHINA!!!

Sáng nay, trên một vài tờ báo đảng, đại diện của BigC Việt Nam đã đăng thông cáo, bác bỏ những thông tin “trên mạng xã hội” cho rằng Tập đoàn này có liên quan đến Trung Quốc và có “sở hữu Trung Quốc”.
Link Thông cáo báo chí ở đây: http://plo.vn/…/central-group-bac-tin-trung-quoc-la-chu-so-…

Theo đó, đại diện BigC Việt Nam khẳng định:
“Tập đoàn Central Group… là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan. Và những nội dung trên các mạng xã hội đã được chỉnh sửa (photoshop), đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt…” (xem ảnh chụp trang báoPHÁP LUẬT TP.HCM online).

Để rộng đường dư luận, chúng tôi cung cấp cho các anh chị và các bạn hình ảnh chụp 02 trang chi tiết về CỔ ĐÔNG của BigC Hải Phòng (tên chính thức là Cty CP Quốc tế Đại siêu thị BigC Hải Phòng); bao gồm phần QUỐC TỊCH của các cổ đông góp vốn.

Trên đó, phần quốc tịch của các cổ đông khống chế (99,98% vốn) ghi rõ: TRUNG QUỐC. (xem hình)

Tài liệu này được một Cty Luật ở TPHCM trích xuất vào sáng ngày 12/7/2016, từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia – do Bộ Kế hoạch & đầu tư cung cấp (xem link đính kèm).

http://l.facebook.com/l.php…

Nói thêm cho rõ,
Việc một ÔNG CHỦ thật sự (dấu mặt) của một Tập đoàn Kinh tế đa quốc, gia đứng sau lưng một pháp nhân Doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh ở một quốc gia khác (như Trung Quốc chẳng hạn)… là chuyện rất bình thường. Nhưng, thay vì công khai sự thật, ví dụ như đưa chứng cứ cho thấy 03 ông cổ đông của Đại siêu thị Bigc Hải Phòng mang quốc tịch China ấy, họ chỉ là “đại diện sở hữu” cho ÔNG CHỦ thật (bằng một hợp đồng uỷ quyền – uỷ nhiệm – hợp tác..v..v…). Bất ngờ là ở đây, BigC Việt Nam lại chọn cách cố tình vu khống, cho rằng tài liệu được các Luật sư trích xuất từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia (Bộ KH&ĐT) là “nội dung đã được chỉnh sửa (photoshop), hoàn toàn bịa đặt…”.

Hành động này của BigC Việt Nam rất BẤT THƯỜNG và cũng rất đáng nghi ngờ.

Các anh chị và các bạn hãy tự nhận định về tính chân thực của thông cáo báo chí nói trên của BigC.

Thân mến.

P/s: Như đã tuyên bố, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến các anh chị và các bạn về những bất thường của BigC. Cảm ơn các anh chị & các bạn đã đón đọc và ủng hộ.

Kỳ tới:
Những Scandal “không thể tin được” của “Đại siêu thị BigC” ở thị trường Việt Nam trong 5 năm gần đây.

Huỳnh Quốc Huy's photo.
Huỳnh Quốc Huy's photo.
Huỳnh Quốc Huy's photo.
Huỳnh Quốc Huy's photo.
LikeShow more reactions

Comment

Advertisements