À mà quên nữa …bẹm cái  Ngân nè có cái đám  nào trong lúc lũ lụt thiên tai mà tụi nó vẫn  xem biểu diễn áo dài , đi xem kịch -đi du lịch đấy chỉ xử chết mẹ tụi nó nhá !

Chủ tịch Quốc hội kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Cập nhật: 17/10/2016 15:00

(Thanh tra) – Sáng ngày 17/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi các đại biểu trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ đồng bào miền Trung vừa phải chịu những hậu quả nặng nề của trận lũ lụt.

Chủ tịch Quốc hội kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Thảo Nguyên

Chủ tịch Quốc hội cũng cho hay, vào ngày 20/10 – khai mạc Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội tới đây, Quốc hội cũng sẽ kêu gọi tất cả các ĐBQH tổ chức quyên góp ủng hộ miền Trung.

“Trong lúc chúng ta đang họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng, phải chịu những hậu quả nặng nề bởi mưa lũ, và chuẩn bị phải đón một cơn bão lớn. Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái hướng về đồng bào miền Trung, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức quyên góp. Sắp tới, trong ngày khai mạc Quốc hội 20/10, Quốc hội sẽ vận động tất cả ĐBQH quyên góp cho đồng bào miền Trung để góp phần giảm bớt những thiệt hại nặng nề” – Chủ tịch Quốc hội nói.

Vài ngày trước đó, những cơn mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến nhiều địa phương ở miền Trung như Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh… ngập sâu, hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước.

Theo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, trận mưa kéo dài ba ngày qua khiến 8 người chết và 10 người mất tích tính đến chiều 15/10. Trong đó, Quảng Bình thiệt hại nặng nhất với 6 người chết và 6 mất tích; Hà Tĩnh 2 người chết; Thừa Thiên Huế và Nghệ An mỗi địa phương đều một người chết và một mất tích.

Mưa lũ cũng khiến hơn 26.000 nhà ngập và tốc mái, hơn 175 ha hoa màu hư hại. Để đảm bảo an toàn cho người dân, các địa phương phải di dời 140 hộ.

Mưa lớn cũng gây thiệt hại nghiêm trọng về giao thông như đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua xã Thượng Hóa, Minh Hóa thuộc Quảng Bình ngập sâu 1 m, dài 600 m. Nhiều tuyến đường khác qua Quảng Bình, Hà Tĩnh bị ngập, gây ách tắc giao thông hoặc sạt lở mái taluy âm. Khung đoạn Đồng Hới đến Lệ Kỳ và ga La Khê (Hà Tĩnh) nước ngập mặt ray 10 cm giao thông đường sắt gián đoạn. 8 xã ở Quảng Bình và 4 xã ở Hà Tĩnh bị cô lập.

Thảo Nguyên

Advertisements