Tôi đã bảo là dân Việt nam trong lịch sử chỉ có 8 năm làm người thật sự từ 1967- 1975 nhưng đa số đều không tin.

Nhưng qua việc BS Hồ Hải bị CA đột nhập vô nhà “bắt quả tang” và cắt lưỡi chứng tỏ chế độ CS không cho “đàn cừu” nói tiếng người.

Vậy nên chỉ có 8 năm sau hiến pháp VNCH 1967 thì người dân Việt nam có thể chửi tổng thống ,không coi tổng thống ra gì mà không hề bị bắt.

Mời các bạn xem bài viết về báo đối lập sau đây trên báo cộng sản để thấy làm người sướng như thế nào :

Những tờ báo đối lập ngày xưa không coi “Tổng thống VNCH” ra gì, họ nhạo báng, bỡn cợt ra mặt. Có tờ gọi Nguyễn Văn Thiệu là “Sáu Thẹo”, “Tổng thống Thẹo”. Hồi đó, khi ra ứng cử lần hai, những tấm áp phích liên danh Dân chủ của Nguyễn Văn Thiệu dán ngoài đường bị sinh viên học sinh sửa lại là Dân chửi.

Thậm chí, họa sĩ Ớt (tức nhà báo Huỳnh Bá Thành) nhân sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Nixon từ chức bởi vụ xì-căng-đan Watergate, có vẽ một bức tranh đăng trên báo Điện Tín làm chấn động Sài Gòn – Tổng thống Nixon nằm trong cỗ quan tài không đậy nắp thò tay ra ngoài kéo “chiến hữu” (Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu) vào nằm chung cho… có trước có sau.

Những năm đầu thập niên 1970 là giai đoạn sôi động nhất của những tờ nhật báo đối lập chống chính quyền Sài Gòn. Chính quyền Sài Gòn càng ra sức đóng cửa những tờ báo đối lập, bắt bớ những người làm báo yêu chuộng hòa bình, hầu bưng bít thông tin để củng cố chế độ có nguy cơ rệu rã, thì những người làm báo càng chống đối công khai, quyết liệt. Cảnh sát bao vây tòa soạn, tịch thu báo cửa trước, họ tuồn báo ra cửa sau. Có tờ một tuần bị đình bản 3 lần. Chủ báo hầu tòa như cơm bữa. Chính quyền đóng cửa tờ này thì họ dồn qua tờ khác.

Ông Lý Quý Chung – một dân biểu Hạ nghị viện Sài Gòn, đồng thời là một nhà báo đối lập, sau khi tờ nhật báo Tiếng nói Dân tộc do ông làm chủ nhiệm kiêm chủ bút bị chính quyền đóng cửa vào cuối năm 1969 – đã cùng những ký giả tên tuổi kéo qua tờ Điện Tín của nghị sĩ Thượng nghị viện Sài Gòn Hồng Sơn Đông. Tờ báo liên tục bị Bộ Thông tin – Chiêu hồi ra lệnh tịch thu.

Có tuần, tờ Điện Tín phát hành lậu đến 3 ngày, có nghĩa là dù số báo được lệnh của Bộ Thông tin – Chiêu hồi cấm phát hành nhưng vẫn chuyền báo qua nóc nhà kề bên và tuồn báo ra phía sau tòa soạn để bán ra ngoài. Chuyện gì đến rồi cũng đến, tòa soạn báo Điện Tín bị bọn “du đãng” phá hoại nên phải tự đình bản.

Tháng 2.1972, tờ Điện Tín xuất bản trở lại cùng với êkíp của tờ Tin Sáng. Trước đó, tờ Tin Sáng (một tờ báo đối lập) phải đóng cửa do chủ nhiệm Ngô Công Đức phải đi tị nạn ở Pháp. Dân biểu Hồ Ngọc Nhuận – Giám đốc chính trị tờ Tin Sáng – chuyển sang làm chủ bút tờ Điện Tín. Cùng chủ biên tờ Điện Tín ở giai đoạn này còn có Lý Chánh Trung, cựu dân biểu Dương Văn Ba. Họa sĩ Ớt phụ trách phần trình bày.

Bộ Thông tin – Chiêu hồi của chính quyền Sài Gòn có một qui định bắt buộc báo chí thời đó phải tuân thủ: Không loan tin có hại cho chế độ Việt Nam Cộng hòa, có lợi…
By BAOMOI.COM
Quang An Huỳnh Bá Thành (hoạ sĩ Ớt) là cộng sản gộc luôn, sau là trưởng công an phụ trách vụ án “Hồ Con Rùa” hốt hết mấy văn nghệ sỹ miền Nam còn sót lại ở miền Nam.
Ngô Công Đức, Hồ Ngọc Nhuận, Lý Chánh Trung gì cũng là … “hai mang”. Sau 75, Ngô Công Đức còn được cho ra báo Tin Sáng một thời gian trước khi chính thức “cáo chung” vào năm 76. Lý Chánh Trung sau này là Chánh Trinh, viết báo cho Tuổi Trẻ.
Mấy tay cộng sản này lợi dụng tự do báo chí của miền Nam để phá rối chính quyền miền Nam. Có gì hay ho đâu nè.
Tự do báo chí, tự do ngôn luận trong thời “phôi thai”, trong thời chiến tranh như thế, đúng là gót chân Achilles của thể chế dân chủ ở miền Nam.

· Reply ·

· 10 hrs

Dương Hoài Linh
Dương Hoài Linh Dân Việt Nam không thích làm người chỉ thích làm cừu.Ai cho họ quyền làm người họ không hề biết quý,dùng cái “nhân quyền” đó để phá rối.Nhưng `không vì thế mà ta ân hận vì đã tạo ra nhân quyền.Nếu ta vì chiến thắng chúng mà tước bỏ “quyền được nói” của chúng thì ta đâu khác gì chúng.Và xã hội mà ta xây dựng cũng đâu xứng đáng để hy sinh ? Ch o nên kẻ phải ân hận vì đã tước bỏ một thể chế mang lại cho chúng quyền làm người chính là chúng chứ không phải chúng ta.
Tín Bùi Chân
Tín Bùi Chân Huỳnh Bá Thành là một tay ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản. Tôi nguyền rủa lũ người này.

· Reply ·

· 11 hrs

Duc Dao
Duc Dao Nó là VC 100%.Sau này là CA bắt nhốt các văn nghệ sĩ VNCH bởi vụ án hồ con rùa.

· Reply ·

· 11 hrs

Phi Vũ
Phi Vũ Càng tìm hiểu về con người và xã hội kể cả bên CS và những người gọi là đâu tranh dân chu đều tâm mê như nhau vì đã là vô đạo thì làm j có cái tâm để cảm nhận những xấu tốt đúng sai là gì

· Reply · 1 hr

Trần William
Trần William Quả đang ăn do trồng nhân cs ! Kkkkk

· Reply ·

· 11 hrs

Advertisements