Nắng như đổ lửa tiếp tục bao phủ Hà Nội
June 2, 2017

MIỀN BẮC, Việt Nam (NV) – Sau hàng chục năm, nắng nóng tại Hà Nội phá kỷ lục, lên mức 41.5 độ C vào hôm 3 Tháng Sáu. Trước đó, vào trưa và chiều 2 Tháng Sáu, nhiệt độ đo được ngoài trời tại Hà Nội có lúc lên tới hơn 40 độ C.

Theo báo điện tử VietNamNet, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội cho đến trước Tháng Năm, 2015, là 40.3 độ C. Tuy nhiên, trong những ngày qua, nhiệt độ ở nơi này đã vượt ngưỡng. Đến 7 giờ tối 2 Tháng Sáu, nhiệt độ vẫn ở mức 40 độ C, đến 10 giờ đêm giảm chậm còn 34 độ C và gần sáng hôm sau nhiệt vẫn còn cao 32 độ C.

Trong ngày 2 Tháng Sáu, nắng nóng khắp Đông Bắc Bộ kéo vào tới Thanh Hóa – Phú Yên đã ở mức đỉnh điểm khi có hơn một phần ba các trạm có nhiệt độ trên 39 độ C. Trong đó có 16 điểm có nhiệt độ trên 40 độ C, cao nhất tại Hà Đông (Hà Nội) đạt 41.5 độ C, kế đó là Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Chí Linh (Hải Dương) 40.8 độ C, Lào Cai 40.5 độ C, Việt Trì (Phú Thọ) nóng 40.4 độ C.

Do nắng nóng như đổ lửa nên hàng trăm người dân dồn về các hồ nước lớn để bơi lội giải nhiệt. Bãi tắm tự phát ở hồ Tây đông nhất từ 5 giờ chiều trở đi, tập trung chủ yếu quanh khu vực đường Nhật Chiêu (gần nhà khách Công Đoàn), đường Trích Sài.

Mặc dù biển cấm bơi lội được cắm ở khắp đường ven hồ nhưng nhiều người từ già đến trẻ, cả phụ nữ, trẻ em, vẫn leo, chui qua hàng rào thép, hoặc vượt bờ tường ngăn cách hồ để xuống tắm.

Theo báo Tuổi Trẻ, mọi người ra ngoài đường đều ăn mặc kín bưng để tránh nắng. Những người lao động thì kiếm những nơi có bóng mát để “trú ẩn.” Đi trên đường, dễ dàng chứng kiến cảnh người dân cầm trên tay những chai nước để bất kỳ lúc nào cũng có thể giải nhiệt ngay lập tức. (Q.D.)

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bao-phu-ha-noi-va-mien-bac/

1 (1)

Advertisements