Mỹ thu hồi cá ngừ đông lạnh của Việt Nam và Philippines
June 4, 2017

HILO, Hawaii (NV) – Một số cá ngừ cắt khúc hay miếng cá nạc nhập cảng từ Việt Nam và Philippines vừa bị chính phủ Mỹ ra lệnh thu hồi khi xét nghiệm thấy chúng nhiễm viêm gan A.

Theo hãng tin AP, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho hay, công ty Hilo Fish Company có trụ sở tại Hawaii cho biết hồi Tháng Năm, họ đã thu hồi loại cá ngừ vây vàng (yellowfin tuna) sau khi xét nghiệm thấy chúng có viêm gan A mà họ nhập cảng từ công ty Sustainable Seafood Company của Việt Nam và công ty Santa Cruz Seafood Inc. tại Philippines.

Công ty Hilo đã phân phối tới các nơi bán lẻ và các tiệm ăn tại California, Texas và Oklahoma. Dù sao, FDA cho biết chưa thấy có báo cáo nào liên quan đến bệnh gây ra từ việc ăn các lô cá đã phân phối kể trên.

Hilo đã thu hồi những sản phẩm đông lạnh được ghi ký hiệu lô 627152 (loại thịt cá nạc 8 ounce) và ký hiệu lô 705342 (cá ngừ cắt khúc) mà mỗi hộp cân nặng 15 pound.

Viêm gan A, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh tại Atlanta, có thể lây truyền qua thực phẩm và qua sự tiếp xúc với da. (TN)

Một số cá ngừ cắt khúc hay miếng cá nạc nhập cảng từ Việt Nam và Philippines vừa bị chính phủ Mỹ ra lệnh thu hồi khi xét nghiệm thấy chúng nhiễm viêm gan A.…
NGUOI-VIET.COM
Advertisements