Đừng gọi Dương Văn Minh là “phản tướng” mà hãy gọi là một tướng của Việt cộng
DƯƠNG VĂN MINH – MỘT VIỆT CỘNG NẰM VÙNG, KẺ ĐÃ GIẾT CHẾT 2 CHẾ ĐỘ VNCH, ĐỆ I VÀ ĐỆ II
Dương Văn Minh có phải là VC nằm vùng không? Lịch sử vẫn còn bí ẩn!
Theo tài liệu được ghi lại tuy không chi tiết qua “Hồ sơ về Tướng Dương Văn Minh” của VC Phạm Văn Hùng và tài liệu của Pháp thì chúng ta có thể đúc kết hồ sơ trả lại cho lịch sử tên tướng Việt Cộng nầy, xin đừng gọi, hắn là “phản tướng” mà hãy gọi là một tướng cua VC.
***** Dương Văn Minh sinh năm 1916 ở tỉnh Mỹ Tho, bố là ông Dương Văn Huề, gia đình bố mẹ ông có 7 người con: 4 trai, 3 gái. Minh là con cả. Dương Thanh Nhựt là con trai kế,theo Việt Cộng từ năm 1944 được thăng chức là đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam.
Năm 1940, Dương Văn Minh bị VC cấy vào học trường đào tạo hạ sĩ quan và sĩ quan dự bị của Pháp, năm 1942 hắn gia nhập quân đội Pháp.
Sau cuộc Cách mạng tháng 8 của VC, năm 1945, Dương Văn Minh theo VC, tham gia lực lượng vũ trang cách mạng chống Pháp.
Cho tới lúc nầy tình báo Pháp vẫn không biết DVM là Việt Cộng, năm 1946, Dương Văn Minh trở lại quân đội Pháp làm thiếu úy đại đội phó quân đội Pháp, sau đó vì Pháp thiếu sĩ quan nên ông được nhanh chóng thăng cấp tá.
Khi Pháp bàn giao Quân Đội cho VNCH, Dương Văn Minh tranh giành quyền lực để ngấm ngầm đánh phá.

Dương Văn Minh cứu Việt Cộng nằm vùng!

Theo tài liệu:
– Dương Văn Minh cấu kết với nhóm Phật Giáo Ấn Quang. Nữ cán bộ Việt Cộng là Bùi Thị Mè có em trai làm tình báo cho VC lên tới chức vụ thiếu tá đệ nhất VNCH bị phòng 2 bắt được vì hoạt động cho VC, Dương Văn Minh can thiệp thả y ra.
– Lần thứ 2, Dương Văn Minh ký lệnh thả VC Nguyễn Minh Triết tức Bảy Trung, cán bộ Biệt Động Thành, tên nầy bị Quân Cảnh giam ở nhà lao Phú Lợi.
– Vào cuối tháng 2 năm 1961, lúc đó là thời kỳ cuối của Phạm Văn Đồng trong chức vụ “Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CSVN”, Đồng đã gửi lệnh từ Hà Nội cho Dương Văn Minh làm theo kế hoạch…
– Năm 1962, Dương Văn Minh đột nhập vào các cơ quan tình báo của VNCH, Binh vận Trung Ương Cục, Tình báo, An ninh T4 (Sài Gòn – Gia Định).
– Năm 1960, theo yêu cầu của Việt Cộng thuộc Ban binh vận Xứ ủy Nam bộ (sau này là Trung Ương Cục miền Nam), Việt Cộng Võ Văn Thời, Cục trưởng Cục địch vận Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đưa Dương Thanh Nhựt tức Mười Ty làm nhiệm giao liên cho Dương Văn Minh.
– Tháng 8/1962, Mười Ty liên lạc với Dương Văn Minh và Nguyễn Văn Di, cậu ruột của Dương Văn Minh, bàn thảo kế hoạch đảo chính T.T Ngô Đình Diệm.
– Ngày 01/11/1963, Trung tướng Dương Văn Minh nhân danh Chủ tịch Hội đồng quân nhân cách mạng phát lệnh đảo chánh, sau khi giết chết T.T Ngô Đình Diệm và em trai là Ngô Đình Nhu, Dương Văn Minh lên làm Quốc trưởng Đệ I VNCH.
– Tháng 12 năm 1963, Dương Thanh Nhựt tức Mười Ty được Dương Văn Minh mời vào nhà ăn mừng chiến thắng tại địa chỉ 98 Hồng Thập Tự, nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau đó Dương Thanh Nhựt qua nhà em trai là Dương Thanh Sơn ở 10 ngày.
Qua nhiều lần gặp và trao đổi với Dương Văn Minh, Mười Ty báo cáo là Ấp Chiến Lược đã “gây trở ngại cho quân ta”, và gửi lời yêu câu của Hà Nội là “bằng bất cứ mọi giá”, Dương Văn Minh phải tìm cách phá hũy cho được Ấp Chiến Lược.
Sau một thời gian ngắn được lệnh từ Bắc Việt, Dương Văn Minh ra lệnh hủy bỏ 16.000 Ấp Chiến Lược.
Đại sứ Mỹ Cabot Lodge hỏi Dương Văn Minh vì sao làm thế? Ông trả lời:
“Người Việt Nam có phong tục tập quán riêng, không người nào muốn xa rời mảnh đất đã gắn bó đời mình và mồ mả ông cha. Dồn dân vào ấp chiến lược là chủ trương sai, vì lẽ đó tôi giải tán ấp chiến lược để người dân trở về quê cũ của mình.”
– Tháng 1/1964, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mc Namara và Tướng Harkin yêu cầu Quốc trưởng Dương Văn Minh để cho Hoa Kỳ ném bom ra miền Bắc, không ném ồ ạt mà ném bom nổ chậm trên đê sông Hồng để tạo lũ lụt mất mùa, cắt đường lương thực của Việt Cộng, Dương Văn Minh lắc đầu từ chối.
– Vào cùng thời gian, Đại sứ Cabot Lodge yêu cầu Quốc trưởng Dương Văn Minh nghiên cứu, chuẩn y và thực hiện kế hoạch 34A (hoạt động gián điệp, biệt kích chống miền Bắc). Dương Văn Minh không trả lời.
– Cuối năm 1964, Hà Nội gửi lệnh mật cho Dương Văn Minh đòi thực hiện một chế độ trung lập, lập Chính phủ liên hiệp Mặt Trận. Vào thời điểm đó, tình báo Mỹ bắt đầu nghi ngờ và theo dõi sát Dương Văn Minh.
– Lần nữa, Quốc Hội Mỹ bàn thảo kế hoạch Bắc Tiến của Tổng thống Johnson nhưng Dương Văn Minh lại phản đối.

Cuối tháng 01/1964, Mỹ buộc lòng phải đưa Tướng Nguyễn Khánh lên làm Chủ tịch Hội đồng quân nhân cách mạng kiêm Thủ tướng Chính phủ VNCH bằng một cuộc đảo chính.
Nguyễn Khánh tuyên bố: “Tôi đảo chánh Dương Văn Minh để cứu đất nước này khỏi rơi vào tay Cộng sản”.
– Năm 1965, Dương Văn Minh bị Mỹ giam tại Thailand, bị CIA theo dõi. Ở Thailand cho tới năm 1967 Dương Văn Minh lấy cớ là em gái Dương Thu Hà bị ung thư chết ở Pháp nên qua Pháp và tìm cách trốn khỏi vòng vây của CIA, nhưng sau đó bị Mỹ sang Pháp bắt đưa lại về Thailand.
Việt Cộng mất “nằm vùng Dương Văn Minh” khó lòng để phá nỗi Miền Nam Việt Nam nên vào cuối năm 1970 Việt Cộng ra lệnh cho “tên nằm vùng khác là chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh” để tìm cách cứu Dương Văn Minh. Việt Cộng Nguyễn Tấn Thành tức Tám Vô Tư, bác của Nguyễn Hữu Hạnh, được giao làm nhiệm giao liên cho Nguyễn Hữu Hạnh.
– Tháng 3 và 4/1975, Việt Cộng Nguyễn Tấn Thành tức Tám Vô Tư gặp ông Nguyễn Hữu Hạnh bàn kế hoạch giành chính quyền, sau khi T.T Nguyễn Văn Thiệu từ chức ngày 21/4/1975, thì Việt Cộng Nguyễn Tấn Thành ra lệnh cho Nguyễn Hữu Hạnh và Dương Văn Minh lên làm Tổng thống để sau đó bàn giao chính quyền lại cho Việt Cộng.
– Ngày 28/4/1975, Dương Văn Minh lên làm Tổng Tống và sau đó Minh tức tốc gọi tên Việt Cộng nằm vùng Nguyễn hữu Hạnh từ Cần Thơ lên Sài Gòn gặp Minh để giao cho chức vụ phụ tá Tổng tham mưu trưởng, sau đó là Quyền Tổng tham mưu trưởng.
Với các cương vị này, Nguyễn Hữu Hạnh và Dương Văn Minh đã đọc nhiều thông báo ra lệnh cho quân đội VNCH buông súng đầu hàng …

Image may contain: 2 people, hat and outdoor
Advertisements