Ở Mỹ , mộ của các đời Tổng thống rất đơn sơ , không có lính canh gác . Nhưng mộ của các chiến sĩ vô danh thì luôn có đội quân danh dự bồng súng đứng nghiêm ngày đêm bất kể mưa bão .Bên dưới là hình mộ của 2 đời Tổng thống nổi tiếng và tài ba của nước Mỹ là George Washington và John F Kennedy . Mộ của ông George Washington chỉ là 1 căn phòng nhỏ xíu quét vôi trắng . Mộ của gia đình ông John F Kennedy chỉ là mấy tấm bia đá đặt trên cỏ .

Không có cây cối , bông hoa đắt tiền , không có quân lính canh gác .

Nhưng bia mộ của chiến sĩ vô danh của Mỹ thì lại rất lớn , xây trên bục có cầu thang cao , luôn có 1 vòng hoa tươi và có đội quân lính bồng súng đứng nghiêm kính cẩn canh gác suốt ngày đêm , không quản nắng mưa , thậm chí bão tuyết vẫn không rời vị trí .

Chính quyền và lãnh đạo của Mỹ coi trọng người lính và người dân như thế đó .

Còn CSVN thì sao ? Hồ Chí Minh có cái lăng to đùng , hàng năm tốn không biết bao nhiêu tiền hoa , tiền bảo quản , và có hàng trăm quân lính đứng hầu . Võ Nguyên Giáp cũng có ngôi mộ loại khủng và cũng tốn hàng tỷ đồng tiền thuế của dân để bảo quản .

Trong khi đó thì người bộ đội cụ Hồ chẳng được cái giải gì . Là liệt sĩ thì cũng chỉ được ngôi mộ bằng xi măng bé tí xíu , bỏ hoang hầu như không ai ngó ngàng nếu không có người nhà chăm nom .

Bộ đội vô danh thì càng thảm hơn , cho chết bờ chết bụi xương cốt chẳng thèm tìm về . Thậm chí bia tưởng niệm còn bị đục bỏ .

Bạn nghĩ sao khi so sánh thái độ khinh miệt của đảng CSVN đối với bộ đội của mình , và thái độ tự mình nâng mình lên thành Bồ tát , thành cha già , thành anh hùng dân tộc để dựa vào đó bắt dân phải cung phụng cho cá nhân lãnh đạo ?

Vậy mà còn đòi dân phải đời đời nhớ ơn nữa thì có là mất dạy không ?
Hiển thị bớt

Image may contain: one or more people, people standing, outdoor and water
LikeShow more reactions

Comment

Advertisements