Người London chung tay giúp nạn nhân vụ cháy chung cư

Người dân London thức dậy với tin về vụ cháy chung cư đã nhanh chóng hợp sức giúp đỡ các nạn nhân.

Người dân London đổ về hội đồng địa phương khu vực phía bắc Kensington, mang theo nước uống, thức ăn, đồ dùng thiết yếu như chăn màn, nhiều đến mức tòa nhà hội đồng không còn sức chứa, CNN đưa tin.

Hàng chồng nhu yếu phẩm, quần áo, túi đựng đồ, thậm chí cả đồ nội thất được thu thập về các nhà thờ, trung tâm thể thao, câu lạc bộ và hội đồng địa phương.

Nhiều người đã đăng lên mạng xã hội thông báo sẵn sàng mở rộng cửa đón những nạn nhân của vụ cháy vào ngủ nhờ.

Nước sạch xếp dọc các con phố gần chung cư Grenfell. Đầu bếp truyền hình thực tế Jamie Oliver cho biết sẵn lòng tiếp các nạn nhân “tại nhà hàng của tôi và các đầu bếp người Italy sẽ phục vụ mọi người ăn uống”.

Nhiều người tiếp tục đổ về tòa chung cư Grenfell 24 tầng, quận White City, London, nơi từng là chỗ ở của hàng trăm người dân, nay chỉ khối bê tông đen kịt, để đóng góp lương thực, nước uống và viết những cầu nguyện cho các nạn nhân.

Các tình nguyện viên sắp xếp chỗ ngủ cho các nạn nhân vụ cháy trong một trung tâm thi đấu thể thao.

Những đôi giày quyên góp được tập trung tại hội đồng địa phương khu vực phía bắc Kensington.

Những người dân tình nguyện xử lý, phân chia quần áo.

Đã 24 giờ sau đám cháy, khói vẫn tiếp tục bốc lên, cảnh sát xác nhận có 12 người chết và 78 người bị thương, lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn chưa được làm rõ.

An Hồng (Ảnh: Instagram, Reuters

Advertisements