Thay mặt Mái Nhà Việt Nam Cộng Hòa Ban Tâm Lý Chiến xin hân hoan chào mừng Quý Niên Trưởng – các cấp Lãnh Đạo – Quý Thân Hào Nhân sĩ – Quý Chaters & các bạn trẻ Hậu duệ VNCH và Anh Chị Ca Sĩ Tâm Lý Chiến đến tham dự Lễ Ngày QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19/6 của Mái Nhà VNCH .
KÍnh chào Đồng bào Quốc Nội và Hải ngoại đang theo dõi Đài Phát Thanh VietNamCongHoa.us
( Nhạc Phẩm Xuất Quân Link : https://www.youtube.com/watch?v=2HXTVANmOow )
Kính thưa Quý Vị !
Vào những năm trước 65, sau một loạt các biến cố chính trị, và sự bất đồng của các cấp lảnh đạo dân sự làm tình hình VNCH càng ngày càng rối ren, dẫn đến việc: Ngày 25-5-1965, thủ tướng Phan Huy Quát cải tổ chính phủ, bổ nhiệm một số tổng trưởng mới. Quốc trưởng Phan Khắc Sửu không đồng ý.
Tình hình lại càng bế tắc, bất ổn cho công cuộc chống Cộng của quân dân Miền Nam Việt Nam.
Do đó ngày 11/6/1965, Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa, Hội Đồng Quốc Gia Lập Pháp, Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa đồng thanh quyết định long trọng trao trả lại cho Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo quốc gia.
Và ngày 14-6-1965, Hội Đồng Quân Lực đồng thanh chấp nhận đứng ra lãnh trọng trách điều khiển quốc gia, thành lập một ủy ban lãnh đạo của quân lực mệnh danh là Ủy ban Lãnh đạo Quốc gia (UBLĐQG)
Sau khi tuyên bố nhận lãnh trách nhiệm đứng ra điều khiển đất nước, các tướng lãnh đề cử: trung tướng Nguyễn Văn Thiệu giữ chức chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo Quốc gia (UBLĐQG), nhiệm vụ và quyền hành quốc trưởng; trung tướng Phạm Xuân Chiểu làm tổng thư ký UBLĐQG; thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ là ủy viên phụ trách điều khiển hành pháp, nhiệm vụ và quyền hành Thủ Tướng.
Thành phần của Ủy Ban Lãnh đạo Quốc gia gồm có: Một Chủ Tịch, một Tổng Thơ Ký, một Ủy Viên phụ trách điều khiển Hành Pháp, Tổng Trưởng Quốc Phòng, Tổng Tham Mưu Trưởng, các Tư Lệnh Vùng Chiến Thuật, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô. Các vị được tín nhiệm gồm có:

1- Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia: Trung tướng Nguyễn Văn Thiệu.

2- Tổng Thư Ký: Trung tướng Phạm Xuân Chiểu.

3- Ủy Viên phụ trách điều khiển Hành Pháp: Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ.

– Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa: Thiếu tướng Nguyễn Hữu Có.

– Tư Lệnh Quân Đoàn I: Thiếu tướng Nguyễn Chánh Thi.

– Tư Lệnh Quân Đoàn II: Thiếu tướng Nguyễn Văn Mạnh.

– Tư Lệnh Quân Đoàn III: Thiếu tướng Cao Văn Viên.

– Tư Lệnh Quân Đoàn IV: Thiếu tướng Đặng Văn Quang.
Để có thời gian chuẩn bị thành lập nội các, cho nên đến ngày 19 tháng 6 năm 1965, Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương mới chính thức tuyên bố nhận lãnh trách nhiệm lèo lái Quốc Gia và tuyên bố thành phần nội các; cùng quyết định tăng phụ cấp cho binh sĩ; cũng như chọn ngày 19 thang 6 là ngày Quân Lực
Ngày 19-6-1965, Hội Đồng Quân Lực ra quyết định số 4/ QLVNCH, giải tán Hội đồng Quốc gia Lập pháp và thiết lập các tổ chức: Đại hội đồng Quân lực, Ủy Ban Lãnh đạo Quốc gia, Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, Hội đồng An ninh Quốc gia, Hội đồng Kinh tế và Xã hội. Ngoài ra, Chủ tịch Ủy Ban Lãnh đạo Quốc gia Nguyễn Văn Thiệu, đã ký sắc lệnh 001/a/CT/LĐQG thành lập nội các chiến tranh, gọi là Ủy ban Hành pháp Trung ương và quyết định số 5/QLVNCH thành lập Thượng Hội đồng thẩm phán. Từ đấy, “Ngày 19 tháng 6 là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”, còn gọi là “Ngày Quân Lực” và Ngày Quân Lực 19-6 đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 19-6-1966.
Kể từ ngày đó, hàng năm vào ngày Quân Lực 19-6 tổ chức diễn hành, duyệt binh tại Sàigòn để kỷ niệm đồng thời để tuyên dương công trạng các đơn vị, và quân dân cán chính hữu công trong việc bảo quốc an dân.

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa can trường, danh bất tử.
Dù người Quân nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, nhưng danh bất tử.trong suốt 20 năm chiến tranh, những nơi xảy ra chiến trận ác liệt, người Quân nhân của VNCH đã can trường biến những địa danh: Bình Long An Lộc (1972). Cổ thành Quảng Trị (1972). Đồi Charlie, Đắk Tô, Tân Cảnh (1972). Hải chiến Hoàng Sa (1974). Phòng tuyến Xuân Lộc (1975)… thành những địa danh nổi tiếng trong lịch sử thời cận đại và khi nhắc nhở đến những địa danh này đã làm sống lại tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH.

Ngày nay, có nhiều người Quân nhân QLVNCH đã đến các nước tự do, dù không còn trực tiếp cầm vũ khí chiến đấu nhưng đa số trái tim vẫn yêu nước nồng nàn, có những Quân nhân ngày nay không còn cầm vũ khí thì cầm bút chống Cộng rất mạnh mẽ và hiệu quả trong nước cũng như ở Hải ngoại
Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như thế nào? QL VNCH đã làm gì mà hơn 40 năm trôi qua, người dân vẫn còn tưởng nhớ và tiếc thương ?
Trong lịch sử của thế giới, có một quân đội nào dù đã bị bức tử hơn 40 năm mà vẫn được người dân trân trọng nhớ đến, như quân đội Việt Nam Cộng Hòa không ?
Mỗi lần xem lại video cảnh duyệt binh vào ngày Quân Lực 19 tháng 06 năm 1973, chúng ta không khỏi xúc động, bùi ngùi qua hình ảnh các chiến sĩ oai hùng ngày nào vẫn còn rõ nét trong tâm tưởng của chúng ta, những người Lính già và nhân dân Miền Nam
Nếu có ai hỏi các anh chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã làm gì để được cảm tình nồng hậu và sâu đậm của người dân như thế, chúng ta có thể nói rằng : “Trong suốt 21 năm, trước năm 1975, các chiến hữu của chúng tôi đã quên thân mình, không màng đến sự hiểm nguy, ngày đêm chiến đấu với giặc cộng sản miền Bắc, bảo vệ mạng sống của từng người dân và bảo vệ từng tấc đất Quê hương Việt Nam.
Dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta không mất tấc đất nào của Tổ Tiên để lại.
Nhớ lúc chiến tranh trở nên khốc liệt, QL Việt Nam Cộng Hòa tổ chức những cuộc Hành quân truy lùng việt cộng với mục đích giãm thiểu tối đa các cuộc khủng bố , đập đầu chôn sống pháo kích, giựt mìn, đào đường giựt sập cầu cho đồng bào miền Nam yên ổn an tâm buôn bán làm ăn sinh hoạt bình thường , cho học sinh hồn nhiên ngây thơ vui hưởng cảnh an lành, hàng ngày cắp sách đến trường…..
Việc chiến đấu bảo tồn sự tự do no ấm cho dân chúng là trách nhiệm của chúng ta , những chàng trai trẻ Thời binh lửa nên chúng ta đã miệt mài âm thầm làm tròn nhiệm vụ của người lính, không than van, không đòi hỏi một sự đền bù nào …
Giặc cộng sản miền Bắc tiến đến đâu, đồng bào bỏ trốn đến đó. Họ chạy theo phía chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Vì người dân cảm thấy an toàn, được chăm sóc và che chở.
Sau 30/4/75 khi quân đội Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu bền bĩ trong cảnh tù đày bằng sự nhẫn nhục, chịu đựng và bất khuất trong các trại tù cộng sản Các Chiến hữu của chúng ta đã hiên ngang trước sự tàn ác, dã man của bọn cộng sản
Ngày nay, tuy tuổi đã xế chiều, chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu. Tinh thần Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm của người Lính Việt Nam Cộng Hòa năm xưa vẫn còn sáng ngời dưới ánh cờ vàng Chính nghĩa Quốc gia cả trong Quốc nội và hải ngoại
Một quân đội như thế đó, thử hỏi làm sao mà người Việt Nam cả hai miền Nam Bắc không ngưỡng mộ thương tiếc và kính mến
Quân lực VNCH, trên hai mươi năm gìn giữ miền Nam Việt Nam tự do, với những chiến tích lẫy lừng, chẳng những bảo vệ miền Nam Việt Nam tự do, phồn thịnh, mà còn chận đứng làn sóng xâm lăng ào ạt của Cộng sản suốt 20 năm dài đằng đẵng, đã làm cho cả thế giới phải tôn vinh và thán phục. Người Quân nhân VNCH đã để lại những tấm gương hào hùng lẫm liệt, tô điểm trang Sử Việt rực rỡ và giống nòi sẽ muôn đời lưu luyến biết ơn.

 

Trong suốt 20 năm chiến tranh, người Chiến sĩ của VNCH đã gian nan bền bỉ chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc và bảo bọc Đồng bào, biết bao người đã dũng cảm lẫm liệt hy sinh, lòng son sắt ấy mãi mãi thắm đượm núi sông.
Sau biến cố 30-4, sự tan rã của chính thể miền nam để lại lòng dân nhiều uẩn ức. Những chiến sĩ và người dân Việt Nam yêu chuộng tự do bỏ nước ra đi mang theo những mảnh vở vụn khắp cùng năm châu thế giới. Còn lại nơi quê nhà những chiến hữu với cuộc sống đau buồn bị kềm kẹp, tù đày, con cái bị bạc đãi bởi tập đoàn thống trị không cùng ý thức hệ. Để lại nơi quê nhà một nghĩa trang Biên Hòa mà nay ngày một hoang phế, làm đau lòng những tấm thẻ bài nằm yên trong nấm mộ, của những tử sĩ vị quốc vong thân.
Những tưởng, sau ngày 30-4, ngày Quân Lực 19-6 sẽ bị quên lãng. Đây là điều mà tập đoàn Hà Nội mong muốn, nhưng những người xa quê cùng lý tưởng tự do, hàng năm tổ chức thật rầm rộ kỷ niệm 19 tháng 6.
Tại Hải ngoại bất cứ Quốc gia nào có người Việt Quốc Gia định cư và sinh sống đều có tổ chức ngày Quân Lực tuy không có một văn thư, công điện, email nhắc nhở. Không lảnh tụ. Không ngân khoản. Nhưng nhờ lòng dân, nhờ ý chí của người chiến sĩ, nhờ vào sự đoàn kết mà cờ Vàng-Ba-Sọc-Đỏ luôn luôn phất phới vào ngày Quân lực 19/6 hàng năm
Nhìn đoàn diễn hành của các hội đoàn quân đội, chúng ta mới thấy được niềm tin mảnh liệt của những người chiến sĩ VNCH. Người dân Việt Nam có quyền hảnh diện vì những người chiến sĩ can cường vẫn bất khuất kiên trì. Tiếng hoan hô vang dội khi đoàn diễn hành đi qua. Tiếng Đả Đảo Cộng Sản vang dậy của người dân. Tiếng reo hò. Tiếng đồng ca “Này công dân ơi đáp lên đáp lời sông núi” vang dội, trong ánh mắt rạng ngời. Những bàn tay đặt trên tim, nói lên lòng yêu quê hương hằn sâu trong lòng mọi người dân Việt.
Cờ-Vàng-Ba-Sọc-Đỏ đã tung bay ở Hoa Kỳ, Canada, Paris, Đức, Úc . . . trong buổi ban mai, vào ban trưa, lúc xế chiều. Đâu đâu có cộng đồng người Việt là có màu cờ sắc áo của người quân dân VNCH.
Trong các buổi lễ 19-6 diễn ra mọi nơi, chắc chắn phải có các phần tử của tập đoàn Hà Nội trà trộn. Họ đã chứng kiến ý chí sắt đá của “nhân dân miền nam”, họ đã thấy lòng quyết tâm của các chiến sĩ VNCH. Họ đã thấy Cờ-Vàng-Ba-Sọc-Đỏ tung bay ngạo nghễ trên đại lộ, trong góc phố, ngoài cửa các tiệm buôn. Hãy nói cho tập đoàn của họ nghe, hãy mở mắt cho tập đoàn của họ thấy những gì mà họ đã chứng kiến.
Lá cờ là tượng trưng cho quốc gia, vậy mà toàn thế giới lá cờ của chính quyền Hà Nội chỉ được khép nép tại nơi họ đặt sứ quán, trong khi lá cờ VNCH tung bay khắp phố phường, ở đâu có người Việt là có Cờ-Vàng-Ba-Sọc-Đỏ.
Ngày 19 -6- năm 1975 không một nơi nào trên trái đất này tổ chức ngày Quân Lực cho QLVNCH, nhưng một điều chắc chắn ngày Quân lực 19/6 được âm thầm tưởng nhớ trong trí trong tâm cuả các quân nhân còn đang bàng hoàng trước cơn đại nạn cuả đất nước; để rồi người may mắn phiêu bạt khắp Năm Châu, người kém may mắn đang trong các lao tù Cộng Sản, người kiên cường bất Khuất đang hiên ngang chiến đấu trong lòng đất mẹ Việt Nam lúc nào cũng một lòng son sắt quyết tâm sẽ tổ chức ngày Quân Lực rạng rỡ trên quê hương Việt Nam Mến Yêu.
42 năm biết bao nhiêu đau thươmg chồng chất, biết bao nhiêu khổ aỉ cực hình, biết bao nhiêu tan vỡ tận cùng mang theo những chia lià ngăn cách để lại cho chúng ta những khắc khoải mong chờ ngày quang phục quê hương, mục tiêu hợp quần những người Quân Nhân QLVNCH chưa nắm trọn trong tay nên ở Hải ngoại bất cứ nơi nào có Người Việt Quốc gia đều có Tổ Chức Lễ kỷ Niệm Ngày Quân lực
19/6 lớn hay nhỏ tùy hoàn cảnh mỗi nơi
Trong không khí trang nghiêm ngày Lễ Quân Lực VNCH 19/6 chúng con kính xin Hồn Thiêng Sông Núi Tổ Quốc Việt Nam và Anh linh Các Vị Tiền Nhân Giòng Giống Tiên Rồng phò hộ cho chúng con những Quân Nhân QL VNCH và Hậu Duệ Thế hệ thứ hai trong nước và Hải ngoại lập nên Kỳ tích lật đổ tà quyền cộng sản bằng giải pháp ” Việt Nam Cộng Hòa “lấy lại Hoàng Sa – Trường Sa – Quang phục nước Việt Nam Cộng Hòa . khôi phục Thủ đô Sài gòn giải phóng cho 90 triệu Dân Việt Nam thoát khỏi họa cộng sản , họa hán hóa
Trước khi dứt lời Ban Tâm Lý Chiến VNCH xin thay mặt Mái Nhà Việt Nam Cộng Hòa kính chúc Quý Niên Trưởng – Các Cấp Lảnh đạo cao niên được an khang – trường thọ – minh mẫn để dẫn dắt Con cháu Hậu Duệ trên bước đấu tranh chống tàu đuổi cộng đến khi thành công viên mãn , Kính chúc Quý Chaters thân yêu của mái nhà an vui hạnh phúc – luôn đồng hành chia sẻ niềm vui , nổi buồn với chúng tôi trong công cuộc đấu tranh gian nan đầy kiêu hảnh
( Một bản Hùng Ca )
Xin chân thành cám ơn Quý Niên Trưởng – các cấp Lãnh Đạo – Quý Thân Hào Nhân sĩ – Quý Chaters & các bạn trẻ Hậu duệ VNCH và Anh Chị Ca Sĩ Tâm Lý Chiến đến tham dự Lễ Ngày QUÂN LỰC 19/6 của Mái Nhà VIỆT NAM CỘNG HÒA
Phần nghi thức Lễ Kỷ Niệm Ngày QUÂN LỰC 19/6 đã chấm dứt , trước khi bắt đầu Chương trình Ca Nhạc Chúng tôi xin kính mời Quý Niên trưởng và Quý Vị trong Ủy Ban Lảnh Đạo VNCH có đôi lời phát biểu cảm tưởng và nhắn nhủ dặn dò với Hậu duệ chúng tôi , Xin mời đánh số 1111 chúng tôi sẽ ưu tiên mời nhận Míc . Xin Cảm ơn !

Advertisements